Tin tức - Sự kiện

Những bí ẩn lớn nhất chưa lời giải đáp trong năm 2017

Năm 2017 sắp trôi qua với những hiện tượng và sự vụ bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp, trong đó có cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier sau khi được Triều Tiên phóng thích hay nghi vấn một cuộc tấn công bằng sóng âm nhằm vào các nhà ngoại giao ở Cuba.

Điều gì xảy ra với Otto Warmbier?

 

Otto Warmbier bị bắt giữ ở Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Otto Warmbier, nam sinh viên Đại học Virginia (Mỹ), bị Triều Tiên bắt giữ vào tháng 1/2016 và bị kết án 15 năm tù khổ sai vì bị cáo buộc chống lại chính phủ Triều Tiên.

Tuy nhiên, giữa năm nay, Triều Tiên bất ngờ thả nam sinh này với lý do nhân văn. Otto được phóng thích trong tình trạng hôn mê và tử vong chỉ 6 ngày sau khi về nước.

Các chuyên gia y tế cho biết, cậu bị tổn thương não nghiêm trọng, tuy nhiên, đến nay lý do thực sự sau cái chết của Otto vẫn chưa có lời giải đáp.

Bác sĩ Lakshmi Sammarco ở hạ Hamilton nói: “Chúng tôi không có đủ thông tin về những việc đã xảy ra với Otto ở Triều Tiên để có thể đưa ra bất cứ kết luận nào về cái chết của anh ấy”.

Bác sĩ này cho biết thêm, mặc dù sống trong tình trạng thực vật từ lâu nhưng thân thể của Otto không có dấu hiệu hoại tử, điều này cho thấy cậu đã được chăm sóc y tế rất kỹ.

Nghi vấn tấn công bằng sóng âm bí ẩn ở Cuba

 

Hàng loạt nhà ngoại giao nước ngoài ở Cuba mắc triệu chứng lạ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Hàng loạt nhà ngoại giao Mỹ, Canada tại Cuba bất ngờ mắc triệu chứng lạ và được chẩn đoán bị tổn thương não nhẹ và tổn hại hệ thần kinh trung ương, một số người thậm chí mất thính lực tạm thời.

Giới chức Canada và Mỹ đang điều tra giả thuyết liệu các nhà ngoại giao này có phải là mục tiêu của các cuộc tấn công bằng một loại sóng âm vượt ngưỡng gây ảnh hưởng đến thần kinh và thính lực của họ hay không.

Trong khi đó, Cuba đã lên tiếng phủ nhận có liên quan đến các vụ tấn công như vậy và cho biết sẽ tiến hành điều tra đặc biệt sau khi Mỹ bất ngờ trục xuất hai nhà ngoại giao Cuba.

Hàng nghìn bạch tuộc “tự tử”

 

Hàng nghìn bạch tuộc chết bí ẩn. (Ảnh: Mirror)

Các nhà khoa học vô cùng bất ngờ khi một nhóm du khách phát hiện ra bạch tuộc chết hàng loạt trôi dạt vào bờ biển xứ Wales, nước Anh vào các buổi sáng tháng 10.

Mặc dù đây không phải lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra một lý giải chắc chắn. Họ đưa ra hai giả thuyết. Một là, những con bạch tuộc, thường chỉ sống được một năm, đang chuẩn bị cho cái chết của chính mình sau khi đẻ trứng. Hai là, bạch tuộc đang tìm nơi ẩn náu.

Đến nay, các vụ “tự tử” tập thể của bạch tuộc vẫn là một bí ẩn chưa lời giải đáp.

“Thành phố ma” trên biển

 

"Thành phố ma" giữa Thái Bình Dương (Ảnh: ABC News)

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra thành phố bí ẩn Nan Madol với những khối vuông khổng lồ giữa Thái Bìn Dương, ngay sau đảo Pohnpei ở Micronesia.

Các chuyên gia tỏ ra vô cùng khó hiểu về sự tồn tại của hòn đảo với 97 khối riêng biệt được ngăn cách bởi các con kênh hẹp.

Nhiều người đặt ra câu hỏi, vì sao người xưa xây một thành phố như vậy ở giữa đại dương và vì sao lại chọn xây cấu trúc đó.

Cấu trúc khổng lồ kỳ lạ ở sa mạc Ả rập Xê út

 

Cấu trúc khổng lồ kỳ lạ ở sa mạc Ả rập Xê út (Ảnh: The Sun)

Một nhà khảo cổ học người Australia năm nay đã phát hiện ra hơn 400 cấu trúc chưa từng được công bố nằm bao phủ vùng đất sa mạc ở Saudi Arabia.

Nhiều đồn đoán được đưa ra liên quan đến những cấu trúc được cho là có từ khoảng 900 năm trước và được các bộ tộc du mục sử dụng làm bẫy để săn bắt và nuôi trồng.

Thách thức đối hiện giờ với các chuyên gia là làm thế nào để nghiên cứu chúng trong khi nhiều ý kiến cho rằng giới khoa học có thể phải mất hàng chục năm nữa mới có thể tìm ra câu trả lời cho những cấu trúc bí ẩn này.

Căn phòng bí mật trong Kim tự tháp Ai Cập

 

Ảnh: The Sun

Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra một căn phòng bí ẩn bên trên Grand Gallery, một hành lang dốc nối liền hai phòng chứa khác mang tên “Phòng vua” và “Phòng hoàng hậu”, của Kim tự tháp.

Tuy nhiên, đến giờ họ vẫn chưa thể vào bên trong hay biết mục đích thực sự của căn phòng đó là gì.

Mehdi Tayoubi, nhà đồng sáng lập dự án ScanPyramids cho biết nhóm nghiên cứu dự định phối hợp với nhiều tổ chức khác để đưa ra giả thuyết về khu vực này.

“Tin tốt là khoảng trống đang ở trong đó, và nó rất lớn. Nó có thể bao gồm một hoặc nhiều cấu trúc ", chuyên gia này cho biết.

Những tiếng nổ bí ẩn khắp thế giới

 

Tiếng nổ xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới năm 2017 (chấm đỏ). (Ảnh: The Sun)

Hàng loạt tiếng nổ bí ẩn ở khắp nơi từ Alabama đến Australia trong năm nay đến nay vẫn chưa có lời giải thích, không ai có thể giải thích tại sao những âm thanh lạ đó xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Hôm 10/10, một tiếng nổ như vậy đã khiến người dân ở thành phố Cairns vô cùng hoang mang. Nhiều người cho rằng, đó có thể là âm thanh do một máy bay FA-18 Hornet phát ra, tuy nhiên một trung tâm nghiên cứu thiên thạch gần đó đã chụp được hình ảnh một quả cầu lửa vụt sáng qua bầu trời cũng vào thời điểm đó.

Hai tuần sau, một tiếng nổ nữa cũng xuất hiện ở bán đảo Eyre ở Nam Úc vào cùng thời điểm một thiên thạch xanh lướt qua bầu trời.

Một số chuyên gia cho rằng âm thanh này có thể bắt nguồn từ một máy bay siêu âm hoặc một vụ nổ thiên thạch. Tuy nhiên, sau khi thống kê cho thấy có tới 64 nơi phát hiện âm thanh lạ này, chuyên gia của NASA thừa nhận chưa thể khẳng định nguyên nhân của nó.

Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo