Nộm gà - món ngon vị lạ trên mâm cỗ Tết
Nguyên liệu:
1kg thịt gà (phần ức gà)
2 quả dưa chuột, hành tây
Nửa củ cà rốt
20gram giá đỗ
Lạc rang
Nửa tép tỏi, hành lá
Gia vị: nước tương, canh giấm gạo, canh đường, dầu mè, đường...
Sơ chế gà
Gà mua về làm sạch. Sau đó bạn cho gà vào luộc. Bạn đổ nước lạnh xâm xấp ngập con gà, sau đó cho vào nước 1 thìa muối cùng mấy lát gừng và củ hành tím đã đập dập. Đun thịt gà lửa to trong vòng 5 - 10 phút, đến khi nước sôi, không nên để sôi sùng sục để tránh làm rách da gà. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ và đun gà trong khoảng 20 phút nữa. Tắt bếp và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút nữa rồi vớt gà ra. Cách luộc gà này sẽ giúp thịt gà thơm ngon, dai dai rất thích. Gà luộc xong, bạn để nguội rồi xé thịt gà thành những miếng nhỏ theo thớ. Bạn nên xé to miếng gà một chút, nếu xé quá nhỏ sẽ không cảm nhận thấy vị ngon ngọt của thịt gà khi thưởng thức.
Chế biến
Hành tây thái mỏng cho vào chén có pha 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào trộn gỏi thì mới lấy ra. Nếu sợ thái hành tây bị cay mắt, bạn có thể nhai kẹo cao su trong lúc thái hoặc để hành tây vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thái sẽ hết cay mắt. Cà rốt và dưa leo thái sợi, giá bỏ đầu đuôi, tỏi băm nhuyễn, hành xắt nhỏ.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cà rốt vào chần sơ khoảng 10 giây rồi luộc chung với giá đến khi mềm là được. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cà rốt vào chần sơ khoảng 10 giây rồi luộc chung với giá đến khi mềm là được. Sau đó bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi lấy ra rổ để ráo.
Chuẩn bị hỗn hợp
Bạn chuẩn bị 3 muỗng nước mắm + 2 muỗng nước cốt chanh + 2,5 muỗng đường cho vào chén hoà tan, sau đó cho ớt sừng + ớt băm + tỏi băm vào trộn đều. Cách pha hỗn hợp trộn gỏi này sẽ có hương vị chua chua ngọt ngọt, rất dễ ăn cho món nộm gà xé phay.
Trộn thịt gà và hỗn hợp thành phẩm
Sau đó bạn cho gà đã xé phay cho vào âu cùng cà rốt, hành tươi thái nhỏ, gia vị, lạc rang, giá đỗ, hành tây thái nhỏ trộn đều. Cuối cùng bạn rưới hỗn hợp nước mắm pha trộn đều. Sau đó mới cho rau răm, gia vị trộn lại lần nữa làcó thể thưởng thức được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo