Ô mai đào chứa lượng chì cao gấp 224 lần
Chi cục An toàn thực phẩm Nghệ An vừa lấy mẫu xí muội bán tại khu vực chợ Vinh, cổng trường Tiểu học Lê Mao và Trường HecMan (thành phố Vinh) để kiểm nghiệm. Các sản phẩm này đều chứa kim loại nặng (chì) và chất ngọt tổng hợp hóa học Cyclamat.
Theo kết quả phân tích của Trung tâm Y tế dự phòng địa phương, xí muội baby có hàm lượng chì cao gấp 60 lần giới hạn cho phép; Ô mai đào ngọt chứa lượng chì cao gấp 224 lần; Một số mẫu xét nghiệm khác có chất tạo ngọt tổng hợp Cyclamat, loại phụ gia bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm của Bộ Y tế.
Theo Quang Long (TPO)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cần làm rõ tác động xuyên biên giới của dự án kênh đào Funan - Techo
Bắc Bộ và Trung Bộ mưa dông, khả năng có lốc, sét, mưa đá
Doanh nghiệp công nghệ Việt đặt mục tiêu đạt Net Zero vào năm 2040
Bước tiến mới trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Quý I, số vụ tai nạn giao thông tăng cao nhưng số người tử vong giảm
Vùng 5 Hải quân tham gia chữa cháy tại Vườn quốc gia Phú Quốc
Cột tin quảng cáo