Pháp luật

35 năm tù giam cho các đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

4 đối tượng đưa dẫn 25 người xuất cảnh trái phép sang Trung quốc với số tiền công thoả thuận là 500 Nhân dân tệ/người.

Nam thanh niên vi phạm phòng chống COVID-19, chém thượng úy trọng thương / Nhiều cán bộ công an, người dân phải đi cách ly sau khi bắt tử tù mắc COVID-19

TAND tỉnh Cao Bằng vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nông Văn Hoà (SN 1997), Phương Văn Kế (SN 1995), Hoàng Văn Ba (SN 1997) và Lưu Văn Trường (SN 1989) cùng trú tạixã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng,Nông Văn Hoàđược một người đàn ông tên Sang thuê đưa người xuất cảnh sang Trung Quốc. Nguyễn Văn Hoà tiếp tục thuê Kế, Ba và Trường đưa dẫn 25 người từ xóm Bản Dít, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh đến Mốc 820/2 thuộc địa phận xóm Lũng Phiắc, xã Đàm Thuỷ để những người này xuất cảnh trái phép sang Trung quốc với số tiền công thoả thuận là 500 Nhân dân tệ/người.

Sau khi bị lực lượng chức năng Trung Quốc phát hiện và bắt giữ, nhóm 4 đối tượng này và 25 người xuất cảnh trái phép đã được trao trả lại Việt Nam và đưa đi cách ly theo quy định.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nông Văn Hoà 10 năm tù, Phương Văn Kế 9 năm tù, Hoàng Văn Ba và Lưu Văn Trường mỗi bị cáo 8 năm tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm