Pháp luật

An Giang: Bắt 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép

DNVN - Tuấn và Long cấu kết đưa 16 người xuất cảnh trái phép trong mùa dịch COVID-19 bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Vụ cắt ghép clip ghi âm của Giám đốc Công an An Giang, khởi tố vụ án hình sự / An Giang: Lãnh án 4 năm tù vì tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Sáng 21/10, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hai đối tượng Trần Thanh Tuấn (sinh năm 1988, ngụ tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tuấn và phương tiện bị bắt giữ.

Tuấn và phương tiện bị bắt tạm giữ.

Trước đó, Tuấn và Long câu kết với một người khác từ TP Hồ Chí Minh để đưa người xuất cảnh trái phép. Tối 18/10, Tuấn được chuyển 12 triệu đồng tiền công để rước 16 người đưa qua Campuchia. Sau đó, Tuấn rước 16 người trên đưa về nhà trọ “Huyền Trân” (xã Phước Hưng, huyện An Phú) nghỉ ngơi.

Đến 18h20 ngày 19/10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến (ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình) để giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Nhưng khi đến khu vực ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, Tuấn bị lực lượng công an bắt quả tang.

Nhóm người đang chờ rước đi xuất cảnh trái phép.

Nhóm người đang chờ rước đi xuất cảnh trái phép.

Qua kiểm tra nhà trọ, lực lượng công an đã phát hiện thêm 9 người khác đang chờ đón. Đến chiều 20/10, Long đến cơ quan công an đầu thú. Cả 2 cho biết, trước đó ngày 17/10, đã đưa trót lọt 4 khách xuất cảnh trái phép qua biên giới. Đối với 16 người xuất cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Kim Cương - Tiến Tầm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm