Pháp luật

Bắc Giang: Truy tố thẩm phán “vòi” tiền đương sự

Giáp Văn Huyên gọi từng bị can vào phòng làm việc riêng của Huyên và yêu cầu nếu muốn xử nhẹ tội thì phải chi tiền.

Kon Tum: Nghi án gã hàng xóm xâm hại nhiều lần bé gái 13 tuổi dẫn đến có thai / Đại náo phiên tòa, đánh kiểm sát viên, cả nhà bị truy tố

Viện KSND Tối cao vừa tống đạt cáo trạng truy tố bị can Giáp Văn Huyên, nguyên Thẩm phán TAND huyện Hiệp Hoà (tỉnh Bắc Giang) về tội “Nhận hối lộ” theo quy định tại khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, Giáp Văn Huyên là Thẩm phán TAND huyện Hiệp Hoà được phân công thụ lý giải quyết vụ án hình sự Hoàng Văn C. và đồng phạm phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 9/7/2018, Huyên gọi điện thoại triệu tập các bị can Hoàng Văn Th., Hoàng Văn C. và Nguyễn Văn T. đến để nhận tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau khi 3 bị can ký nhận các quyết định, Huyên đã lần lượt gọi từng người vào phòng làm việc riêng của mình và yêu cầu nếu muốn xử nhẹ tội thì phải chi tiền. Cụ thể, C. và Th. mỗi người chi 70 triệu đồng thì sẽ xử 7 năm tù, nếu không sẽ xử mức án 9 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn T. phải chi 30 triệu đồng thì mới được xử nhẹ, giảm hình phạt.

Sau đó, Huyên đã nhiều lần gọi điện thoại cho Th. Và Th. Đã phải đưa trước cho Huyên 19 triệu đồng.

Còn C. và T. nhiều lần bị gọi điện nộp tiền nhưng cả 2 người đều không có tiền nên đã thông báo lại với Huyên là sẽ chấp nhận hình phạt tòa tuyên.

Sau khi đưa tiền cho Huyên, bị can Th. đã chủ động làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng và tích cực phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ sự thật của vụ án nên hành vi của Th. đưa tiền cho Huyên là không cấu thành tội phạm.

 

Sự việc vỡ lở, Huyên đã trả lại số tiền 19 triệu đồng cho gia đình Th.. Ngày 14/9/2018, Giáp Văn Huyên bị buộc thôi việc.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm