Pháp luật

Bạc Liêu: Khởi tố nữ giám đốc vì làm lây lan dịch bệnh COVID-19

DNVN - Viện KSND TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Huỳnh Như (SN 1997), Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh (phường 7, TP Bạc Liêu), về tội "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người" theo Khoản 1, Điều 295 Bộ Luật Hình sự.

Quảng Trị bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn pháo nổ / Phiên xét xử nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị hoãn do luật sư dương tính với SARS-CoV-2

Trước đó, ngày 23/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã ký quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Như.

Trong thời điểm tỉnh Bạc Liêu đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16, bà Như đã không tuân thủ các quy định vẫn mở cửa công ty hoạt động, trong khi công ty này không thuộc trường hợp được phép hoạt động. Trong thời gian này, bà Như mắc COVID-19 và lây lan cho nhiều người, trong đó có 4 nhân viên Công ty Mỹ phẩm Đông Anh.


Công ty Mỹ phẩm Đông Anh của bà Như.

Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu đã khởi tố vụ án, xác định có 7 F0, 31 F1 và 68 F2 liên quan đến trường hợp mắc COVID- 19 của bà Như.

Trong quá trình điều tra, Công an TP Bạc Liêu xác định hành vi của bà Như gây thiệt hại 180 triệu đồng do phát sinh chi phí phòng chống dịch.

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm