Pháp luật

Bắt 2 đối tượng chuyên cướp tài sản của học sinh

DNVN - Trên địa bàn xã Hòa Bình, Hội An thuộc huyện Chợ Mới tỉnh An Giang những ngày gần đây bị xáo trộn bởi sự rình rập, theo dõi của các đối tượng lạ mặt, chờ thời cơ ra tay cướp giật tài sản. Công an huyện Chợ Mới đã nhanh chóng vào cuộc, kiên quyết truy bắt các đối tượng, giải tỏa tâm lý hoang mang cho phụ huynh và học sinh.

Tiền Giang: Tạm giữ 8 phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc / An Giang: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng và nguyên Kế toán trường tiểu học Võ Thị Sáu

Đoạn đường nơi các em học sinh bị cướp giật tài sản.

Đoạn đường nơi một số học sinh bị cướp giật tài sản.

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tây đóng trên địa bàn xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới liên tục nhận được tin học sinh của trường bị cướp giật tài sản trên đường về nhà hoặc từ nhà đến trường. Sự việc đã tạo tâm lý bất an cho người dân sống trên địa bàn nói chung, học sinh và cả phụ huynh nói riêng. Có gia đình đã chuyển qua đưa rước thay vì để các em tự đi xe như trước đây.

“Em bị các đối tượng giật cặp sách trên đường đi học về. Vụ việc xảy ra quá nhanh khiến em chẳng kịp truy hô. Em sợ quá nên đã chạy về nhà kể lại với gia đình và sau đó là báo với nhà trường. Bài vở phải nhờ bạn bè photocopy lại để kịp chuẩn bị cho kỳ thi ”, em Nguyễn Thị Ngọc Ánh - học sinh của Trường bàng hoàng kể lại.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, Ban Giám hiệu Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tây đã nhanh chóng báo tin cho lực lượng Công an, đồng thời trấn an học sinh, tuyên truyền, nhắc nhở để các em nâng cao cảnh giác, nhất là khi lưu thông trên những đoạn đường vắng.

Em Nguyễn Thị Ngọc Án (bìa trái) kể lại sự việc.

Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh (bìa trái) kể lại sự việc.

Nhận được tin báo, với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Công an huyện, Lực lượng Cảnh sát hình sự kết hợp chặt chẽ với Công an các xã có liên quan nhanh chóng rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, quyết tâm làm trong sạch địa bàn. Với sự nỗ lực của từng cán bộ chiến sĩ, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Lực lượng đã tổ chức mật phục, bắt giữ 2 đối tượng Lê Minh Quân và Lê Văn Vũ, cùng tạm trú xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp chỉ sau 1 ngày các đối tượng gây án.

Tại cơ quan Công an, Quân và Vũ khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp giật tài sản của một số học sinh trên địa bàn xã Hòa Bình và Hội An, lấy 3 máy tính và trên 2 triệu đồng tiền mặt.

Đối tượng (từ trái qua) Lê Minh Quân và Lê Văn Vũ tại Cơ quan điều tra.

Đối tượng (từ trái qua) Lê Minh Quân và Lê Văn Vũ tại Cơ quan điều tra.

Sau những vụ việc trên, Trung tá Phạm Đăng Khoa - Đội trưởng đội hình sự, Công an huyện Chợ Mới lưu ý: Phụ huynh, học sinh cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác trong việc bảo quản tài sản, tư trang cá nhân, tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản khi tham gia giao thông trên đường.

Bích Trâm - Nghiêm Túc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm