Pháp luật

Bắt tạm giam giám đốc của 3 trung tâm đăng kiểm tại Cần Thơ

DNVN - Ngày 2/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Châu Ngọc Ý (SN 1985, ngụ quận Cái Răng) và Nguyễn Sỹ Hùng (SN 1980, ngụ TP Bến Tre) để tiếp tục điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Đồng Tháp: Tiêu hủy gần 4 tấn sản phẩm mèo đông lạnh dùng để nấu cao / An Giang: Khởi tố, bắt giam 3 giám đốc cùng nhiều cán bộ về tội tham ô tài sản

Theo cơ quan điều tra, bị can Châu Ngọc Ý là Giám đốc các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 6502D, 6504D và 6506D - thuộc Công ty CP kỹ thuật Cát Tường An Khánh (doanh nghiệp tư nhân, có trụ sở tại TP Cần Thơ). Bị can Nguyễn Sỹ Hùng làm chủ doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ôtô Phú Hưng ở Bến Tre.

Sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi ở của các bị can, thu giữ hồ sơ, tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

n

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Châu Ngọc Ý .


Trước đó, qua công tác nắm tình hình, kết hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSĐTtội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Cần Thơ phát hiệu dấu hiệu sai phạm liên quan đến công tác kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm trên.

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với các trung tâm trên, thu giữ các hồ sơ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan sai phạm trong công tác đăng kiểm xe cơ giới, đồng thời làm việc với các đối tượng có liên quan.

Quá trình làm việc, Ý khai, do nhận thấy nhu cầu về việc hợp thức hóa hồ sơ đăng kiểm cho các phương tiện cải tạo tăng, các đối tượng này đã cấu kết với nhau nhận tiền của chủ các phương tiện để lập khống hồ sơ cải tạo phương tiện, ký khống biên bản nghiệm thu cải tạo, mua các giấy chứng nhận kết quả kiểm định cần trục cẩu, nhằm hợp thức hoá hồ sơ cho các phương tiện không đủ điều kiện cải tạo theo quy định.

Cụ thể, đối với phương tiện cải tạo để thay đổi công năng sử dụng, điều kiện phải được thiết kế, phê duyệt thiết kế và tổ chức thi công cải tạo tại các đơn vị được đăng ký và cấp phép theo quy định.

Nhưng trên thực tế, các chủ phương tiện tự cải tạo hoặc thuê các xưởng cơ khí thi công theo yêu cầu nên không có hồ sơ đảm bảo yêu cầu công tác đăng kiểm. Ý đã nhận số tiền từ 10 - 12 triệu đồng/hồ sơ để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện trên.

 

Theo cơ quan điều tra, Ý khai đã nhận tổng số tiền trên 2 tỷ đồng để thực hiện các việc như trên.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Mai Trâm
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm