Pháp luật

Cần Thơ: Mua hàng không được, lên Facebook xúc phạm lực lượng chống dịch

DNVN - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người dân đổ dồn vào các siêu thị để mua sắm. Trường hợp anh N.H.T.N, do không thể mua được hàng hóa cần thiết, nên đã vào một diễn đàn Facebook viết bình luận với lời lẽ “thô tục” công tác chống dịch.

Tiền Giang: Xe cứu thương lợi dụng quyền ưu tiên chở người nhà né chốt kiểm dịch / Vĩnh Long xử lý người đăng tin sai về dịch COVID-19 trên Faceboook

Trước đó, anh N.H.T.N (36 tuổi, ngụ P An Hòa, Q Ninh Kiều) trong lúc đi mua sắm hàng hóa, do đông người chen lấn khiến anh không thể mua được hàng hóa cần thiết để giao cho khách.

Sau đó do bức xúc anh N. đã dùng tài khoản facebook cá nhân “Lời Hứa Đp Nguyễn” vào một bài viết trên Facebook Group “Hóng hớt Cần Thơ” để lại bình luận bằng những lời lẽ thô tục làm xúc phạm đến uy tín lực lượng thi hành nhiệm vụ phòng, chống dịch của thành phố.

N.H.T.N. để lại bình luận với những từ ngữ thô tục, xúc phạm đến công tác phòng, chống dịch.

N.H.T.N. để lại bình luận với những từ ngữ thô tục, xúc phạm đến công tác phòng, chống dịch.

Chiều 30/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Cần Thơ đã mời N. lên làm việc vì đã “chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

N.H.T.N. làm việc với cơ quan chức năng.

N.H.T.N. làm việc với cơ quan chức năng.

Tại buổi làm việc với Công an, N. đã nhận ra được việc làm sai trái của mình nên đã chủ động xóa dòng bình luận khỏi bài viết trên facebook và cam kết không tái phạm. Với hành vi này N. bị đề nghị mức xử phạt với số tiền 5 triệu đồng.

Thái Cường
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm