Pháp luật

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới mạo danh công ty cấp nước

DNVN - Ngày 16/10, Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau đã phát đi cảnh báo khẩn cấp về hành vi mạo danh công ty để lừa đảo phí hồ sơ cấp nước. Việc cảnh báo được đưa ra sau khi công ty phát hiện hàng loạt giao dịch chuyển khoản đáng ngờ với số tiền 6.000 đồng vào tài khoản của công ty từ nhiều tài khoản cá nhân khác nhau.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Cảnh báo chiêu trò 'nhá máy 3 giây rồi tắt' của những đối tượng lừa đảo

Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau.

Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau.

Theo Thông báo số 50/TB-CNCM do ông Phạm Phước Tài, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau ký ngày 16/10, thời gian gần đây, nhiều khách hàng đã phản ánh bị các số điện thoại lạ gọi đến, tự xưng là nhân viên của Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau.

Các đối tượng này sử dụng nhiều chiêu thức để tiếp cận khách hàng, bao gồm: Yêu cầu khách hàng ký lại hợp đồng; Yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân; Yêu cầu nộp khoản phí không rõ ràng là phí “hồ sơ cấp nước” với số tiền là 6.000 đồng.

Khách hàng sau đó được hướng dẫn chuyển khoản số tiền 6.000 đồng này vào tài khoản của công ty tại ngân hàng.

 

Bằng chứng và nghi vấn

Qua rà soát nội bộ, Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau đã phát hiện nhiều giao dịch đáng ngờ. Những giao dịch này có cùng đặc điểm là chuyển số tiền 6.000 đồng/lần với nội dung chuyển khoản là "chuyển hợp đồng nước" hoặc "làm hồ sơ cấp nước". Các giao dịch này được thực hiện từ nhiều tài khoản cá nhân khác nhau vào tài khoản của công ty tại nhiều ngân hàng như Vietcombank, VietinBank, MB, Agribank, Sacombank,....

Đại diện công ty khẳng định rằng những giao dịch đáng ngờ này hoàn toàn không liên quan đến nghĩa vụ thanh toán tiền nước. Chúng cũng không nằm trong bất kỳ chủ trương hay thông báo nào của công ty.

 

Công ty nghi ngờ vụ việc này liên quan đến thủ đoạn mạo danh nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, hoặc thu thập trái phép thông tin cá nhân của khách hàng.

Khuyến cáo

Để đảm bảo quyền lợi và an toàn thông tin cho khách hàng, Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau đã báo cáo toàn bộ sự việc đến Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Cà Mau để điều tra, ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật.

 

Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác trước chiêu lừa đảo chuyển 6.000 đồng kể trên.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, mã khách hàng, số hợp đồng hay tài khoản ngân hàng cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào tự xưng là nhân viên công ty nhưng chưa được xác minh rõ ràng.

Không chuyển tiền cho bất kỳ yêu cầu kỳ lạ, đặc biệt là các khoản phí hồ sơ hoặc phí làm hợp đồng trị giá 6.000 đồng được gửi qua điện thoại, tin nhắn, Zalo, hay mạng xã hội, trừ khi đó là thông báo qua email chính thức của công ty.

 

Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, khách hàng báo ngay cho công ty qua số điện thoại 02903.836360 hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Hiền Thảo
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm