Pháp luật

Cảnh báo lừa đảo thông qua gọi điện thông báo nợ tiền điện

EVN cảnh báo, nếu nhận được cuộc gọi mạo danh “điện lực" hoặc xưng danh là “công ty điện lực”, thông tin không rõ ràng, minh bạch thì khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân của mình.

Từ phố núi Pleiku xuống phố biển Nha Trang giở chiêu lừa đảo / Lừa đảo bán hàng, tặng quà qua mạng… đánh vào lòng tham

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thống kê của các đơn vị Điện lực, chỉ riêng từ đầu tháng 5 đến nay, đã có hàng trăm trường hợp khách hàng phản ánh thông qua các kênh Chăm sóc khách hàng của EVN về việc có nhiều số điện thoại lạ tự xưng là"nhân viên Điện lực", "Tổng đài ngành Điện", “Điện lực Việt Nam” để yêu cầu khách hàng nộp tiền điện, thậm chí doạ cắt điện nếu không nộp.Khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện, thì các đối tượng lập tức ngắt máy.

Riêng tại Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 4/5 đến 14/5, đã có 81 cuộc gọi của khách hàng đến Tổng đài Chăm sóc khách hàng để phản ánh về tình trạng trên.

Hà Nội cũng có nhiều trường hợp tương tự được phản ánh tới Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI).

Trước tình trạng các cuộc gọi giả mạo ngành Điện xuất hiện trên cả nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục cảnh báo đến khách hàng sử dụng điện cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Nếu nhận được cuộc gọi mạo danh“điện lực"hoặc xưng danh là“công ty điện lực” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý của công ty điện lực, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch thì khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân của mình.

 

Đồng thời, khách hàng cần thông báo ngay cho ngành Điện qua các kênh Chăm sóc khách hàng của EVN để có biện pháp xử lý kịp thời. Trong mọi trường hợp, ngành Điện khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu của mình; tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm