Pháp luật

Chiếm đoạt hơn 900 triệu đồng, nhân viên quản lý chợ đêm Phú Quốc lãnh án 10 năm tù

DNVN - Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của Công ty, Nguyễn Chế Linh (SN 1990), ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, nhân viên quản lý chợ đêm Phú Quốc đã chiếm đoạt số tiền hơn 900 triệu đồng để chi xài cá nhân và đánh bạc.

Kiên Giang: Nhóm mua bán, tàng trữ, vận chuyển, chế tạo vũ khí quân dụng nhận hơn 82 năm tù / 131 năm tù cho 9 bảo vệ quán bar ở Kiên Giang

Ngày 12/9, sau thời gian nghị án sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chế Linh 10 năm tù về tội tham ô tài sản.

Bị cáo Nguyễn Chế Linh tại phiên xét xử sơ thẩm

Bị cáo Nguyễn Chế Linh tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Linh là nhân viên Công ty cổ phần thương mại và giải trí Vina Phú Quốc. Với nhiệm vụ được giao là phụ trách giao hợp đồng của công ty cho khách hàng đăng ký thuê các gian hàng chợ đêm Phú Quốc GrandWorld. Đồng thời, thu tiền của khách hàng khi đặt cọc và khi ký hợp đồng chính thức.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, lợi dụng sự lỏng lẻo của công ty trong việc quản lý theo dõi số lượng khách hàng đặt cọc, thuê gian hàng cũng như số tiền Linh quản lý từ việc nhận tiền đặt cọc. Từ đầu tháng 8/2020 đến tháng 4/2021, Linh đã chiếm đoạt số tiền hơn 900 triệu đồng.

Tại phiên tòa Linh khai nhận, sau khi chiếm đoạt số tiền nói trên đã dùng vào việc đánh bạc, trả nợ và tiêu xài cá nhân. Quá trình điều tra và truy tố, Linh đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho phía công ty số tiền 150 triệu đồng.

Ngoài mức án 10 năm tù, HĐXX còn buộc bị cáo trả lại số tiền hơn 750 triệu đồng cho bị hại.

 


Hòa Minh
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm