Pháp luật

Công an TPHCM triệt phá đường dây ma túy “khủng”

Tối 20/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy quy mô lớn, tạm giữ 8 đối tượng, 50 bánh heroin và 36kg ma túy đá.

Vụ đâm người ở trụ sở UBND xã dẫn đến tử vong: Bắt giữ 2 cha con / Bị phạt 12,5 triệu đồng vì hướng dẫn chữa virus Corona bằng tỏi

Sau thời gian theo dõi, Phòng PC02 phát hiện đường dây tàng trữ vũ khí quân dụng để mua bán trái phép chất ma túy nên đã lập chuyên án để đấu tranh. Cầm đầu đường dây này là đối tượng Nguyễn Hoàng Danh (sinh năm 1997) và Đặng Xuân Hải (sinh năm 1960, cả 2 ngụ quận Tân Bình).

Công an TPHCM triệt phá đường dây ma túy “khủng” - 1
Nguyễn Hoàng Danh (trái) và Đặng Xuân Hải. Hai đối tượng cầm đầu đường dây ma túy

Sau khi xác định được nguồn ma túy, quy luật giao nhận giữa Danh, Hải và các đối tượng trong chuyên án, Phòng PC02 kết hợp cùng Bộ Công an lên kế hoạch triệt phá.

Ngày 25/2, các trinh sát Phòng PC02 kết hợp cùng Phòng 3 Cục C04 Bộ Công an bắt quả tang 2 đối tượng nằm trong đường dây trên là Trần Minh Hải và Phạm Thị Mỹ Trinh (sinh năm 1978, ngụ quận 1) khi đang mua bán 2 bánh heroin.

Từ lời khai của Hải, công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Danh, đồng thời khám xét nơi ở của Danh ở quận Tân Bình và thu giữ thêm 5 bánh heroin.

Qua quá trình đấu tranh, Danh khai nhận mua số ma túy trên từ một người tên Hương (không rõ lai lịch) rồi đem về cất giấu để chờ tiêu thụ cùng đối tượng Hải.

Công an TPHCM triệt phá đường dây ma túy “khủng” - 2
Tang vật vụ án

Công an sau đó đã tiến hành khám xét nơi ở của tất cả đối tượng này tại một chung cư ở quận Bình Thạnh và một căn nhà ở quận Tân Bình và thu giữ tang vật 25 bánh heroin, 2 bịch nylon chứa ma túy đá, 3 bịch nylon chứa viên nén màu hồng.

 

Tiếp tục điều tra mở rộng, công an đã bắt quả tang thêm đối tượng Kiều Văn Quyết (sinh năm 1991, quê Hà Nội) đang vận chuyển ma túy từ Bình Dương lên TPHCM và một đối tượng Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1996, quê Hà Tĩnh). Công an đã thu giữ thêm 18 bánh heroin, 1kg ma túy dạng khay.

Tổng tang vật thu giữ trong đường dây ma túy trên là 50 bánh heroin, 35kg ma túy đá, 3 bịch nylon chứa nhiều viên nén ma tuý tổng hợp và các dụng cụ để phân chia ma túy.

Phòng PC02 nhận định đây là một tổ chức mua bán trái phép chất ma túy với quy mô lớn, có tổ chức, nhiều nhánh nhỏ, rất khó kiểm soát và hoạt động rất chặt chẽ.

Hiện tại Công an TPHCM đang mở rộng điều tra, củng cố tài kiệu chứng cứ để sớm đề nghị truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm