Pháp luật

Đà Lạt: Hiệu trưởng vừa bị kỷ luật cảnh cáo tiếp tục “nhắm mắt” ký bừa

DNVN – Quyết định cho viên chức thôi việc với đầy rẫy lỗi sơ đẳng, nhưng bà Lê Thị Tuyết Oanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) - người vừa bị kỷ luật cảnh cáo - vẫn “nhắm mắt” ký bừa, rồi phải muối mặt sửa đi sửa lại đến 3 lần. Điều này cho thấy việc bà thú nhận: “Không đủ năng lực quản lý điều hành”, quả không ngoa.

Cà Mau: Kiểm điểm hàng loạt Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS / Đà Lạt: Hiệu trưởng “bắt tay” doanh nghiệp lập khống hồ sơ rút tiền ngân sách

Ngày 14/2/2019, bà Lê Thị Tuyết Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn ký Quyết định số 183/QĐ-LQĐ về việc cho viên chức thôi việc.

Theo đó, xét đơn xin thôi việc của bà Hồ Thị Kiều Liên, Kế toán nhà trường; theo đề nghị của “Phòng tài vụ” (trường tiểu học không có phòng tài vụ nhưng bà Oanh tự đặt) và căn cứ “quyền hạn của hiệu trưởng được quy định tại Điều lệ trường tiểu học”... bà Oanh quyết định cho bà Liên được nghỉ công tác để hưởng chế độ thôi việc kể từ ngày 1/3/2019.

Quyết định với những lỗi ngớ ngẩn nhưng bà Oanh vẫn nhắm mắt ký bừa (Ảnh: VH)

Quyết định với đầy rẫy những lỗi ngớ ngẩn nhưng hiệu trưởng Oanh vẫn "nhắm mắt" ký bừa để rồi phải muối mặt sửa đi sửa lại đến 3 lần (Ảnh: VH)

Quyết định ghi bà Liên sinh ngày 23/11/1996 (tức 23 tuổi), nhưng số năm công tác của bà Liên : 28 năm 9 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, tuổi đời của bà Liên (23 tuổi) ít hơn tuổi nghề (28 năm) đến 5 năm.

Căn cứ của quyết định không chính xác, trường không có phòng tài vụ, năm sinh của cán bộ nhân viên bị sai một cách ngớ ngẩn như thế, nhưng bà Lê Thị Tuyết Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn vẫn “nhắm mắt” ký bừa.

Để rồi, khi nộp lên cấp trên, thấy căn cứ ban hành quyết định chưa chính xác, chưa tính tròn năm công tác cho bà Liên, nên quyết định này bị trả lại.

Để sửa sai, bà Oanh ký tiếp quyết định khác nhưng vẫn lấy số quyết định là 138/QĐ-LQ, nhưng ngày ban hành lại là 15/2/2019.

Lần này, bà Oanh thay đổi căn cứ để ban hành quyết định, nhưng vẫn “tự sướng” là “theo đề nghị của Phòng tài vụ” và đặc biệt là năm sinh của bà Liên vẫn tiếp tục sai một cách ngớ ngẩn như quyết định ban đầu.

Khi phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam đem những sai sót ngớ ngẩn này (cùng một số sai phạm khác sẽ tiếp tục được thông tin ở bài viết tiếp theo) của bà Oanh phản ánh với lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt và Đảng uỷ Phường 3 (TP. Đà Lạt) - những nơi vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật với hình thức Cảnh cáo đối với Hiệu trưởng này - ai nấy đều tỏ ra bất ngờ và cũng chỉ biết “cười trừ”.

Sau khi được “mách nước” từ cấp trên, bà Oanh muối mặt sửa sai bằng việc ký tiếp quyết định lần thứ 3, nhưng vẫn lấy số quyết định là 183/QĐ-LQĐ và ngày ban hành là 15/02/2019.

Bà Oanh thừa nhận không đủ năng lực quản lý điều hành quả không ngoa (Ảnh: VH)

Bà Oanh thừa nhận "không đủ năng lực quản lý điều hành", quả không ngoa (Ảnh: VH)

Với 1 quyết định đầy rẫy những lỗi hết sức sơ đẳng, nhưng Hiệu trưởng Oanh vẫn nhắm mắt ký bừa, để rồi phải sửa đi sửa lại đến 3 lần, thì liệu bà này có đủ năng lực để tiếp tục quản lý, điều hành ngôi trường tiểu học lớn nhất thành phố Đà Lạt, với gần 100 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, hơn 1.300 học sinh, trong đó có khoảng 1.100 học sinh bán trú(?)

Đến đây, dư luận cũng không còn gì để phải hồ nghi khi Công an TP. Đà Lạt kết luận bà Oanh: “Không đủ năng lực quản lý điều hành nên đã xảy ra nhiều sai phạm” và “với vai trò là Hiệu trưởng, bà Oanh đã thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý mọi hoạt động của nhà trường”.

Phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam đã đăng ký làm việc với lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt tìm câu trả lời vì sao vẫn “ưu ái” để bà Lê Thị Tuyết Oanh “bám ghế” Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, để tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hiệu trưởng Oanh sai phạm những gì?

Bà Oanh đã làm khống hồ sơ thanh toán tiền ngân sách với số tiền đã được thanh toán không đúng quy định là: 22 triệu đồng.

Làm trái quy định về dạy thêm, học thêm, khi chỉ đạo thu tiền học sinh học tiếng Anh chương trình I-Learn 360.000 đồng/học sinh của khối 1, 2 năm học 2016-2017 không thông qua bộ phận tài vụ, nhưng lại chỉ đạo lấy tiền ngân sách làm phần thưởng phát cho học sinh khá giỏi của chương trình này.

Chỉ đạo thu quỹ đội năm học 2016-2017, giao tổng phụ trách đội tự thu từ các lớp nộp lại cho kế toán giữ và tự chi không đưa vào sổ thủ - chi của bộ phận tài vụ nhà trường với số tiền hơn 33 triệu đồng.

Thiếu kiểm tra, giám sát đối với hoạt động mua, thanh toán, xuất nhập thực phẩm ăn bán trú của học sinh; ký chứng từ thanh toán tiền ăn bán trú cao hơn thực tế; việc kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm không đúng trình tự, thủ tục và tài chính kế toán.

Với những sai phạm trên, ngày 26/12/2018, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt đã ban hành Quyết định số 5576/QĐ-UBND thi hành kỷ luật bà Oanh với hình thức Cảnh cáo.

Ngày 23/1/2019, Bí thư Đảng uỷ Phường 3 (TP. Đà Lạt) cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật với hình thức Cảnh cáo đối với bà này.Có thể bạn quan tâm
VIÊN HỮU
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC