Pháp luật

Đắk Lắk: Án chung thân cho người phụ nữ vận chuyển 22 bánh ma túy trên xe khách

Thấy có thể kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng, Đào nhận lời vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, mỗi chuyến trót lọt được nhận 50 triệu đồng.

Bình Dương: Đâm vợ trọng thương rồi đổ xăng đốt, 2 người tử vong / Phú Yên: Cướp tài sản của người nước ngoài, 2 đối tượng bị tóm gọn

Chiều 17/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Phan Thị Đào (SN 1980, ngụ xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) mức án Chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Án chung thân cho người phụ nữ vận chuyển 22 bánh ma túy trên xe khách - 1
Bị cáo Đào tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Phan Thị Đào có quen biết với Trần Thị L. (quê tỉnh Bắc Kạn). Sau đó, Đào được L. giới thiệu với Hoàng Thị H. (quê tỉnh Ninh Bình) để H. thuê Đào vận chuyển trái phép chất ma túy với giá 50 triệu đồng mỗi chuyến. Thấy việc này kiếm được nhiều tiền nhanh chóng, Đào đã gật đầu đồng ý.

Ngày 10/8/2018, Đào nhận lời vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam với tiền công là 50 triệu đồng. Để thực hiện, Đào đi xe khách từ tỉnh Bắc Kạn đến TP.Ninh Bình để gặp H.. Tại đây, H. đưa cho Đào một túi ni lông bên trong đựng tiền đô la, 1 sim điện thoại và 1 lốc máy nổ mà H. đã chuẩn bị sẵn để làm nơi cất giấu ma túy. Sau đó, Đào đi xe khách sang cửa khẩu Cầu treo (Hà Tĩnh) sang đất nước Lào.

Ngày 11/8/2018, Đào đến Lào và được một người thanh niên tên Say (quốc tịch Lào) chủ động gọi điện và nhận túi ni lông cùng lốc máy. Trưa ngày 12/8/2018, Say gặp lại Đào và đưa lốc máy nổ (bên trong chứa 22 bánh ma túy) lại cho Đào. Sau đó, Đào bắt xe qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) rồi tiếp tục đón xe khách đi TP Hồ Chí Minh.

Rạng sáng 14/8/2018, khi xe khách mang BKS 37B-02203 đi đến địa bàn huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, phát hiện bên trong lốc máy nổ do Đào mang theo có chứa 22 bánh ma túy, có trọng lượng 7,73kg. Ngay sau đó, Đào được đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Đào khai nhận trước đó đã 2 lần vận chuyển ma túy cho H. Cụ thể, ngày 20/7/2018, Đào và L. sang Lào gặp Say đưa lốc máy và nhận ma túy về vận chuyển xuống TP Hồ Chí Minh giao cho một người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch). Xong việc, Đào được trả tiền 40 triệu đồng, chia cho L. 20 triệu đồng.

 

Đến ngày 1/8/2018, Đào tiếp tục nhận lời của H. qua Lào vận chuyển ma túy được cất giấu trong một cuộn dây cáp về Việt Nam đưa đi TP Hồ Chí Minh giao cho người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch) và được H. trả công 50 triệu đồng.

1
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm