Pháp luật

TPHCM: Đâm chết tình địch, 9X lãnh án tử hình

Ngày 17/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Thái Nguyên (sinh năm 1995, quê Bạc Liêu) mức án tử hình về tội giết người.

5 án tử hình cho đường dây ma túy xuyên quốc gia / Tuyên án tử hình kẻ xách gần 15 kg ma túy đá sang Việt Nam tiêu thụ

Theo cáo trạng, Trương Thái Nguyên và chị N.T.D cùng ngụ tại tỉnh Bạc Liêu và có quan hệ tình cảm với nhau từnăm2013. Tháng 3/2018, Nguyên và chị D. lên TPHCM làm việc chung tại, một công ty ở Bến Vân Đồn, quận 4.

Đâm chết tình địch, 9X lãnh án tử hình - 1

Bị cáo Nguyên lãnh án tử hình.

Ngày 25/6/2018, Nguyên đọc tin nhắn trên Zalo của chị D. phát hiện bạn gái có quan hệ tình cảm với anh H.L.E. làm chung công ty nên Nguyên và bạn gái phát sinh mâu thuẫn. Chị D. hứa chấm dứt tình cảm với nam đồng nghiệp nhưng không thực hiện.

Khoảng 7h ngày 26/6/2018, Nguyên nhìn thấy tin nhắn của L.E. gửi cho D. Nguyên định xem chung nhưng D. không đồng ý.

Khoảng13h cùng ngày, Nguyên đi tới công tylấy trang thiết bị để làm việc. Trên đường đi, Nguyên nghĩ đến chuyện chị D. và L.E. nên đã mua một con dao Thái Lan bỏ trong túi quần với ý định gây thương tích cho L.E. để anh này không còn quan hệ tình cảm với bạn gái mình. Tuy nhiên, trên đường đến chung cư Homyland 2, Nguyên thay đổi ý định sẽ đâm chết tình địch và người yêu rồi tự tử.

Khoảng14h cùng ngày,Nguyên chạy xe máy đến chung cư Homyland 2 đi thẳng vào phòng làm việc của ban quản lý chung cư gặp anh L.E. đang ngồi trên ghế ở bàn làm việc.

Lúc này, Nguyên dùng dao đâm tình địch thì được bảo vệ chung cư ngăn lại. Nạn nhân bỏ chạy ra khỏi văn phòng nhưng Nguyên đuổi theo rồi tiếp tục đâm nhiều nhát làm nạn nhân gục tại chỗ.

 

Lúc này, chị D. đến can ngăn thì bị Nguyên dùng dao kề vào cổ. Chị D. vùng vẫy làm lưỡi dao cứa vào mặt nhưng chỉ bị thương tích nhẹ nên không yêu cầu xử lý.

Về dân sự, vợ bị hại yêu cầu bồi thường tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần, cấp dưỡng 600 triệu đồng. Gia đình Nguyên đã bồi thường được 100 triệu đồng.

Tại phiên tòa hôm nay, Nguyên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Nguyên cho rằng do mình quá thương chị D, sợ mất đi người con gái mình yêu nên mới có hành vi trái pháp luật. Từ đó, bị cáo Nguyên xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằngbị cáo Nguyên dùng dao đâm vào vùng trọng yếu khiến L.E. tử vong. Hành vi của Nguyên đã xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, quá trình điều tra bị cáo thành khẩn khai báo, bị cáo có nhân thân tốt, bị hại có đơn xin bãi nại. Từ đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án từ 18 – 20 năm tù về tội giết người.

Dù được gia đình nạn nhân bãi nại, ăn năn hối hận, đã khắc phục một phần thiệt hại, song HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Nguyên là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, Nguyên thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Xét bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục nên quyết định tuyên phạt bị cáo mức án tử hình.

 

1
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm