Pháp luật

Đắk Lắk: Điều tra vụ “đầu độc” gốc sầu riêng gây thiệt hại trên 800 triệu đồng

Để hủy hoại vườn sầu riêng, kẻ xấu đã dùng hóa chất bơm trực tiếp vào cành và gốc cây sầu riêng để cho cây chết dần, không thể phục hồi.

Bình Dương: Tài xế “rút ruột” hàng của công ty đem bán / Đồng Tháp: Bắt 2 đối tượng cướp tài sản của người đi đường

Ngày 3/5, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra, tìm thủ phạm đã đầu độc vườn sầu riêng của gia đình chị Đoàn Thị Thanh Thủy (thôn Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Krông Búk).

Điều tra vụ “đầu độc” gốc sầu riêng gây thiệt hại trên 800 triệu đồng - 1
Vườn sầu riêng trên 800 triệu đồng của gia đình chị Thủy đã bj kẻ xấu đầu độc

Theo cơ quan điều tra, vườn sầu riêng của gia đình chị Thủy có 12 cây sầu riêng với trị giá khoảng 800 triệu đồng đã bị đầu độc bằng cách dùng hóa chất (nghi là thuốc diệt cỏ) để bơm vào gốc và cành cây sầu riêng. Chỉ một thời gian ngắn, những gốc cây này xuất hiện tình trạng khô héo, hoa rụng và chết dần.

Chị Thủy cho biết, vào ngày 30/4, chị ra thăm rẫy thì tá hỏa phát hiện vườn cây sâu riêng gồm 12 cây đang cho thu hoạch và 10 cây sầu riêng (3 năm tuổi) bị chết cành, rụng hoa. Kiểm tra, chị phát hiện những gốc cây này đều bị đục nhiều lỗ trên thân, cành và phần gốc.

Điều tra vụ “đầu độc” gốc sầu riêng gây thiệt hại trên 800 triệu đồng - 2
Kẻ xấu đã đục những lỗ trên gốc, thân và cành cây để bơm hóa chất vào

“Để cứu số sầu riêng này, gia đình đã chặt bỏ những cành khô khu vực cây bị bơm thuốc nhưng cây vẫn khô héo dần. Vườn sầu riêng của gia đình tôi giá trị kinh tế rất lớn, đây cũng là nguồn thu chính của gia đình hiện nay. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra để truy tìm kẻ đã gây nên việc này”, chị Thủy bức xúc cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm