Pháp luật

Đắk Lắk: Truy tố nữ quái vận chuyển thuê 22 bánh ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ

Để vận chuyển ma túy, Đào đã giấu 22 bánh ma túy trong lốc máy nổ ở tại Lào rồi bắt xe khách từ tỉnh Kon Tum vào TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Nam Định: Xã đội trưởng bị khởi tố về tội đánh bạc / Đắk Lắk: Bắt Giám đốc công ty hướng nghiệp lừa đảo chạy việc

Ngày 11/5, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với Phan Thị Đào (SN 1980, ngụ huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Truy tố nữ quái vận chuyển thuê 22 bánh ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ - 1
Nữ quái Phan Thị Đào tại cơ quan công an
Có thể bạn quan tâm

Theo cáo trạng, Phan Thị Đào có quen biết với Trần Thị L. (quê tỉnh Bắc Kạn), sau đó Đào được giới thiệu với Hoàng Thị H. (quê tỉnh Ninh Bình) để thuê vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 10/8/2018, Đào nhận lời H. đi vận chuyển ma túy từ nước Lào về Việt Nam, với tiền công là 50 triệu đồng trên chuyến. Sau đó, H. đưa cho Đào một túi ni lông đựng tiền đô la, 1 sim điện thoại và 1 lốc máy nổ.

Để tiến hành công việc, Đào lên xe khách đi qua cửa khẩu Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh) rồi sang Lào. Ngày 11/8/2018, một người đàn ông tên Say (quốc tịch Lào) gặp Đào để nhận túi ni lông cùng lốc máy cho người này.

Trưa ngày 12/8/2018, Say gặp lại Đào và đưa lốc máy nổ cho Đào. Sau đó, Đào bắt xe qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) và đón xe đi TP.Hồ Chí Minh.

Rạng sáng 14/8/2018, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra xe khách mang BKS 37B-02203 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Krông Búk). Quá trình kiểm tra, phát hiện lốc máy nổ do Đào mang theo có chứa 22 bánh ma túy, có trọng lượng 7,73kg chất hêroin.

Ngay sau đó, Đào đưa về trụ sở làm việc, Đào khai đã 2 lần vận chuyển trót lọt cho H. Cụ thể, ngày 20/7/2018, Đào và L. sang Lào gặp Say đưa lốc máy và nhận ma túy về vận chuyển xuống TP. Hồ Chí Minh giao cho một người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch). Xong việc, Đào được trả tiền 40 triệu đồng, chia cho L 20 triệu đồng.

Đến ngày, 1/8/2018 Đào qua Lào vận chuyển ma túy được cất giấu trong một cuộn dây cáp về Việt Nam đưa xuống TP. Hồ Chí Minh và được trả công 50 triệu đồng.

1
Theo dantri.com.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm