Pháp luật

Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng

Do có nhiều người tri hô nên 2 anh em nam sinh cướp ngân hàng đã bỏ chạy, tìm đường trốn thì bị người dân và lực lượng công an bắt giữ.

Vụ cướp ngân hàng BIDV tại Hà Nội diễn ra như thế nào? / Cảnh báo về hành vi giả mạo nhân viên ngân hàng để lừa đảo cung cấp khoản vay

Sau 6 ngày xảy ra vụ cướp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Hà Tiên, ngày 8-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tiên cho biết vẫn đang tạm giữ anh em nam sinh là Trịnh Đình Hào (SN 1999) và Trịnh Đình Phú (SN 2003), cùng ngụ xã Thuận Yên, TP Hà Tiên, để củng cố hồ sơ, thủ tục bàn giao lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang xử lý theo thẩm quyền về hành vi cướp tài sản.

Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng - Ảnh 1.

Anh em Hào và Phú tại cơ quan công an (từ phải qua)

Trước đó vào chiều 2-3, Hào cùng em ruột là Phú (đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thần Hiến, TP Hà Tiên) dùng súng và dao khống chế bảo vệ và cán bộ Agribank Chi nhánh Hà Tiên để cướp gần 400 triệu đồng nhưng không thoát được.

Tại cơ quan công an, Hào khai nhận do có ý định cướp tiệm vàng nên đã đặt mua 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 50 viên đạn với số tiền 21 triệu đồng thông qua mạng xã hội.

Sau khi nhận súng, Hào lấy 11 viên đạn lắp vào rồi rủ Phú đi cướp. Do Phú không đồng ý nên Hào dùng súng bắn một phát để đe dọa, sợ quá nên Phú nhận lời.

Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng - Ảnh 2.
Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng - Ảnh 3.

Công an lấy lời khai của 2 anh em nam sinh

Sau đó, Hào kêu Phú chở đến chợ bách hóa Hà Tiên để mua 2 đôi găng tay vải, 2 đôi giày thể thao, 2 mũ bảo hiểm, 2 mũ vải liền khẩu trang trùm kín đầu, mặt và 1 túi xách rồi chạy xe lòng vòng trên các tuyến đường trong nội ô TP Hà Tiên để quan sát.

Khi đi ngang qua Agribank Chi nhánh Hà Tiên, Hào nảy sinh ý định cướp ngân hàng này nên kêu Phú chở đến đoạn đường vắng để tháo biển số xe, mặc áo khoác, mang găng tay, đội mũ vải kín đầu và thay đôi giày, sau đó quay lại ngân hàng để Hào đi vào trong quan sát tình hình.

Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng - Ảnh 4.

Tang vật công an thu giữ gồm: Túi xách, số tiền gần 400 triệu đồng, 1 cây dao, 1 khẩu súng và 8 viên đạn

Còn Phú khai nhận sau khi đưa Hào đến ngân hàng, Hào kêu Phú chạy xe đậu cách đó vài trăm mét để đợi. Khi nhận được điện thoại của Hào, Phú mang túi xách chạy xe đến đậu phía trước ngân hàng nổ máy sẵn, sau đó Hào liền lấy khẩu súng trong túi xách ra khống chế bảo vệ và bắn 2 phát để trấn áp.

Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng - Ảnh 5.

Xe máy, giày, găng tay, mũ bảo hiểm, áo và khăn trùm kín đầu mặt được Hào và Phú dùng để đi cướp ngân hàng

Phú liền cầm túi xách và dao đi vào bên trong quầy giao dịch nói với nhân viên ngân hàng chỉ cần tiền chứ không làm hại đến ai và yêu cầu các nhân viên ngồi xuống gầm bàn.

Phú đi đến quầy số 5 yêu cầu nhân viên lấy rổ tiền gần 400 triệu đồng đổ vào trong túi xách, sau đó cầm túi đựng số tiền cướp được đi ra ngoài.

Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng - Ảnh 6.

Cơ quan chức năng TP Hà Tiên phối hợp để khẩn trương làm rõ hành vi cướp ngân hàng do Hào và Phú gây ra.

Lúc này, phía ngoài nhân viên bảo vệ ngân hàng đã chạy ra ngoài đường rút chìa khóa xe máy của Hào và Phú rồi sử dụng súng (loại công cụ hỗ trợ) bắn cảnh cáo nên Hào chĩa súng về phía nhân viên bảo vệ để Phú lấy xe nhưng do không còn chìa khóa nên Phú vứt dao, để túi đựng tiền xuống vỉa hè.

Cùng lúc này, do có nhiều người gần khu vực đó tri hô nên Hào và Phú bỏ chạy, tìm đường trốn thì bị người dân và lực lượng công an bắt giữ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm