Pháp luật

Dụ dân “đặt tiền để nhận quà miễn phí” rồi... biến mất

Sau khi mời người dân đến tham dự chương trình “Dự án xanh” với lời hứa hẹn sẽ tặng quà miễn phí, các đối tượng “mồi chài” người dân đặt tiền để lấy một chiếc bếp từ và sẽ được tặng nồi lẩu cao cấp. Sau khi cầm tiền, các đối tượng tìm cớ bỏ trốn biệt tăm.

NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Lãnh án tử vì vận chuyển ma túy lấy tiền chữa bệnh cho vợ, giết em vợ vì tiếng lợn kêu / NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Truy sát như phim hành động ở Thanh Hóa, đâm chết hàng xóm vì bị chửi

Mời dân đi dự chương trình để nhận "quà"

Nhiều ngày qua, dư luận tại huyện Tiền Hải (Thái Bình) bàn tán xôn xao về việc một số đối tượng tự xưng là nhân viên Công ty CP Truyền thông Kinh doanh và Pháp luật, tổ chức chương trình “Dự án xanh” giảm khí thải bảo vệ môi trường, tại hội trường một số thôn thuộc địa bàn 2 xã Nam Phú và Nam Hưng.


Thư mời được gửi tới người dân.

Thư mời được gửi tới người dân.

Nhiều người dân 2 xã Nam Phú và Nam Hưng cho biết, vào ngày 8/11, người dân nhận được giấy mời của Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh và Pháp Luật đến hội trường các thôn để tham chương trình “Dự án xanh” giảm khí thải bảo vệ môi trường.

Theo nội dung giấy mời, khi tham dự chương trình, người dân sẽ có cơ hội được nhận một phần quà tri ân trị giá 500.000 đồng. Tại hội nghị, nhân viên Công ty Cổ phần Truyền thông kinh doanh và pháp luật (có địa chỉ tại Hà Nội) giới thiệu công ty có 36 triệu đồng mang về tặng cho bà con nhân dân quy đổi ra các sản phẩm sinh hoạt dân dụng.

Các mặt hàng không bán mà chỉ tặng theo hình thức: Những hộ dân nào có giấy mời sẽ phải ứng trước tiền để lấy các sản phẩm như nồi cơm điện, nồi lẩu, bếp gas... và phía công ty đến cuối buổi sẽ hoàn lại số tiền cho dân.

Rất nhiều người dân bị lừa tiền
Rất nhiều người dân bị "lừa" tiền.

Do sản phẩm khuyến mại có hạn, các đối tượng yêu cầu người mua phải đặt ngay số tiền trên thì mới phát phiếu và được khuyến mại. Để tạo lòng tin cho những người tham dự chương trình, nhóm người này cầm một xấp phong bì và rút ngẫu nhiên, mở ra trong đó có 2.500.000 đồng, trao cho một khách hàng làm tin.

Đi lấy hàng rồi… trốn biệt tăm

Sau khi lấy được lòng tin của người dân, những người này bắt đầu “mồi chài” người dân đặt tiền để lấy sản phẩm bếp hồng ngoại Karolight có giá trị 2,6 triệu đồng. Khi mua sản phẩm này, người dân sẽ được tặng kèm một nồi lẩu có giá trị lớn.

Thấy một số người khi mua sản phẩm được công ty tặng lại mà không lấy tiền nên nhiều người dân ham lợn, cho rằng cứ đặt tiền trước, cuối buổi sẽ được trả lại.

Tuy nhiên, sau khi nhiều người dân đặt cọc tiền để mua sản phẩm, các đối tượng lấy lý do thiếu sản phẩm nên phải đi lấy hàng.

Văn bản của Sở VHTT&DL tỉnh Thái Bình và Giấy giới thiệu của Phòng Văn hóa và thông tin huyện Tiền Hải cho công ty CP truyền thông Kinh Doanh và Pháp Luật quảng cáo sản phẩm
Văn bản của Sở VHTT&DL tỉnh Thái Bình và Giấy giới thiệu của Phòng Văn hóa và thông tin huyện Tiền Hải cho công ty CP truyền thông Kinh Doanh và Pháp Luật quảng cáo sản phẩm.

Lợi dụng lúc người dân không chú ý, các đối tượng đã leo lên xe bỏ trốn khỏi hội trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến điểm tổ chức chương trình xác minh, đồng thời thông báo cho Công an huyện Tiền Hải đến điều tra làm rõ.


Bộ sản phẩm bếp từ được tặng nồi lẩu cao cấp do một người dân mua tại chương trình.

Bộ sản phẩm bếp từ được tặng nồi lẩu "cao cấp" do một người dân mua tại chương trình.

Theo ông Bùi Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải, phía nhân viên Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh và Pháp luật, có đến xã mang theo văn bản của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình và giấy giới thiệu của Phòng Văn hoá Thông tin huyện Tiền Hải về việc xin phép vào các thôn để quảng cáo sản phẩm. Chính quyền xã cũng không biết được việc họ xuống bán hàng mà chỉ nghĩ đơn thuần họ xuống treo băng rôn quảng cáo như trong giấy giới thiệu đã trình trước đó.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC