Pháp luật

Giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa bán sách, tài liệu

Ngày 31/3, CA quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh phát đi thông báo đến với người dân cần cảnh giác với các đối tượng mạo danh cảnh sát PCCC để lừa đảo bán sách, tài liệu.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển hơn 4kg heroin / Phá trường gà bắt 36 đối tượng, thu giữ hơn 200 triệu đồng

Tài liệu PCCC được các đối tượng mạo danh cảnh sát lừa bán. Ảnh: CACC.

Tài liệu PCCC được các đối tượng mạo danh cảnh sát lừa bán. Ảnh: CACC.

Lợi dụng tình hình nắng nóng, nhiều vụ cháy liên tục xảy ra trên địa bàn. Gần đây, trên địa bàn quận Gò Vấp nổi lên một số đối tượng giả danh cảnh sát PCCC gọi điện đến các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác PCCC&CNCH.

Đồng thời thông báo sắp tới công an quận sẽ có kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC. Sau đó, các đối tượng yêu cầu người dân mua sách và tài liệu để phục vụ công tác tập huấn, lợi dụng lòng tin trục lợi tài sản của người dân.

Đội PCCC&CNCH - Công an quận Gò Vấp khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ bán sách, tài liệu quy định về PCCC&CNCH. Tất cả các trường hợp nêu trên đều là giả danh để lừa gạt người dân mua sách, tài liệu.

Công an quận Gò Vấp đề nghị người dân, chủ cơ sở, doanh nghiệp khi nhận được điện thoại của các đối tượng giả danh cán bộ PCCC để bán sách, tài liệu thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc cán bộ phụ trách công tác PCCC tại cơ sở để phối hợp xử lý theo quy định pháp luật.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm