Pháp luật

Giải cứu thành công một phó giám đốc bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng

DNVN - Do nợ nần và cần tiền tiêu xài, Nguyễn Thành Nguyên (SN 1987) cùng đồng bọn lên kế hoạch bắt cóc một phó giám đốc công ty tư vấn thiết kế nội thất ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến sáng 13/5, toàn bộ nhóm đối tượng đã bị Công an tỉnh Hậu Giang bắt giữ.

Nhức nhối tình trạng các trang đánh giá công ty hoạt động trái phép / Tham ô hơn 600 triệu đồng, nhân viên giao hàng ở Kiên Giang bị bắt

Ngày 14/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh trong khu vực và Công an huyện Châu Thành A giải cứu thành công một phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc.

n

Công an tỉnh Hậu Giang làm việc với đối tượng Nguyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần và cần tiền tiêu xài, Nguyễn Thành Nguyên (SN 1987) và anh ruột là Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1977), cùng trú tỉnh Đồng Tháp lên kế hoạch bắt cóc phó giám đốc một công ty tư vấn, thiết kế nội, ngoài thất ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đòi tiền chuộc.

Sau đó, các đối tượng thuê thêm Lý Minh Chánh (SN 1978), không nơi cư trú ổn định và Nguyễn Quốc Thanh (SN 1987) cùng trú thành phố Cần Thơ để thực hiện việc bắt người. Đến khoảng 15h30 ngày 10/5, sau khi giả danh để liên hệ bị hại đến xem thiết kế nội thất cho căn nhà tại một khu dân cư ở ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, các đối dùng bình xịt hơi cay tấn công, bắt giữ, uy hiếp tinh thần, lấy hết tài sản rồi đưa người này lên xe ô tô chở đến một căn nhà khác tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giam giữ tại đây.

Sau đó, các đối tượng sử dụng điện thoại của bị hại nhắn tin cho người nhà anh này yêu cầu chuyển 10 tỷ đồng để chuộc người. Vì quá lo lắng, gia đình chủ cơ sở sản xuất đồ nội thất đã chuyển trước cho chúng 44,5 triệu đồng.

Tiến hành truy bắt nóng theo hướng di chuyển của các đối tượng, đến khoảng hơn 0h ngày 12/5, lực lượng công an đã bắt được tên Nghĩa tại ấp Long Thạnh, xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

 

Qua khai thác nhanh, các lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục mở rộng điều tra, tiến hành bắt giữ, khống chế tên Nguyên và giải cứu an toàn cho bị hại tại căn nhà ở huyện Long Hồ. Đến sáng ngày 13/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang bắt được Chánh và Thanh khi bọn chúng đang trên đường bỏ trốn.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyên và Nghĩa về hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, đồng thời tạm giữ hình sự Chánh và Thanh về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Hòa Minh - Thế Phong
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm