Pháp luật

Hà Nội: Lái xe hất cảnh sát lên nắp capo lĩnh án về tội “Giết người”

Đoàn phi thẳng xe vào chiến sĩ công an đứng phía trước, lao đi với tốc độ cao, có lúc lên tới 103 km/h. Bị đưa ra xét xử về tội “Giết người”, Đoàn bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 10 năm tù.

Hải Dương: Công an giải cứu thành công cháu bé 3 tuổi bị kẻ nghi ngáo đá khống chế / Sóc Trăng: 7 năm tù cho thanh niên cưỡng bức thiếu nữ hàng xóm

Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, tuyên phạt bị cáo Phạm Huy Đoàn (SN 1985, trú ở xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) 10 năm tù về tội danh trên.

Hình ảnh chiến sĩ công an bị tài xế taxi hất lên nắp capo. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh chiến sĩ công an bị tài xế taxi hất lên nắp capo. (Ảnh cắt từ clip)

Cáo trạng truy tố cũng như diễn biến phiên tòa cho thấy, sáng 7/2/2018, Phạm Huy Đoàn điều khiển xe taxi đi từ Thái Nguyên đến huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đón 2 phụ nữ lên Khu công nghiệp SamSung (Thái Nguyên) làm việc. Khi đi qua địa bàn huyện Sóc Sơn, Đoàn cho ô tô dừng lại để 2 vị khách xuống ăn sáng và mua đồ lặt vặt.

Lúc này, 2 chiến sỹ công an thuộc Công an huyện Sóc Sơn là ông Nguyễn Đức Tuấn và Nguyễn Văn Thưởng phát hiện xe taxi của Đoàn dừng đỗ sai quy định đã tiến đến kiểm tra. Thấy vậy, Đoàn lùi xe lại rồi phóng ô tô bỏ chạy. Lập tức, hai công an truy đuổi, đến tuyến đường 31 (huyện Sóc Sơn) thì chặn dừng được chiếc taxi.

Tại đây, ông Nguyễn Đức Tuấn đứng trước đầu xe taxi để làm nhiệm vụ. Thay vì chấp hành yêu cầu xuất trình giấy tờ xe của lực lượng chức năng, Đoàn tiếp tục phi thẳng xe ô tô vào ông Tuấn, khiến chiến sỹ công an này phải nhảy lên nắp capo, bám tay vào cần gạt nước.

Ông Nguyễn Văn Thưởng phóng xe mô tô bám theo phía sau, cùng quần chúng nhân dân đuổi theo ô tô của Đoàn để yêu cầu dừng xe. Trong khi đó, ông Tuấn liên tục yêu cầu lái xe taxi dừng lại để bảo đảm an toàn tính mạng cho chính bản thân mình cùng 2 vị khách nữ ngồi bên trong nhưng Đoàn không chịu dừng xe.

Trên đường phóng xe bỏ chạy, Đoàn luôn phóng với tốc độ cao, có lúc lên tới 103 km/h. Khi đến địa bàn Phổ Yên (Thái Nguyên), Đoàn mới chịu cho ô tô dừng lại để ông Tuấn xuống. Ngay trong ngày hôm đó, Đoàn bị bắt giữ khẩn cấp.

 

Phạm Huy Đoàn tại phiên xử sơ thẩm.
Phạm Huy Đoàn tại phiên xử sơ thẩm.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 28/11, Phạm Huy Đoàn cho rằng do bản thân sợ bị xử phạt nên mới có hành động như vậy. Trong ý thức của Đoàn không hề mong muốn gây ra sự nguy hiểm đến tính mạng đối với chiến sỹ công an huyện Sóc Sơn.

Nhận định về vụ án, đại diện Viện KSND TP Hà Nội, cho rằng đối với hành vi nêu trên, pháp luật buộc bị cáo phải nhận thức được việc điều khiển xe ô tô với tốc độ cao trong khi ông Tuấn đang đu bám trên nắp capo có thể dẫn tới hậu quả chết người.

TAND TP Hà Nội cũng cho rằng hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Giết người” theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình năm 2015. Việc bị hại không chết và không bị tổn hại tới sức khỏe là nằm ngoài mong muốn, nhận thức của bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Huy Đoàn 10 năm tù về tội “Giết người”.


Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm