Pháp luật

Hà Nội: Mất 2,6 tỷ sau khi nghe điện thoại của công an giả danh

Tin lời kẻ lừa đảo mạo danh công an, ông Q. chuyển vào tài khoản ngân hàng của người này 2,6 tỷ đồng.

Trà Vinh: Thưởng nóng lực lượng phá án vụ trộm nhà nguyên Giám đốc Sở GTVT / Quảng Bình: Phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền2,6 tỷ đồng.

Ngày 7/5, Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, tiếp nhận trình báo của ông Q. (78 tuổi, ở quận Cầu Giấy) về việc nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là công an.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người này thông báo đang điều tra vụ án ma tuý liên quan đến ông Q. và yêu cầu ông chuyển tiền cho mình để xác minh. Sau khi chuyển2,6 tỷ đồng vào tài khoản được cung cấp, người đàn ông 78 tuổi biết mình bị lừa và đến trình báo tại cơ quan công an.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn lừa đảo, tránh mắc bẫy của kẻ xấu. Để làm việc với công dân, công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm