Pháp luật

Hà Nội: Nhân viên nhà nghỉ quay lén, tống tiền khách nữ

Qua một lỗ kính trên cửa ra vào, Nghiệp phát hiện chị H. ở phòng 306 đang khỏa thân đi lại trong phòng nên liền lấy điện thoại chụp, quay lại rồi tống tiền chị H.

Bình Thuận: Khởi tố vụ án bé trai 11 tuổi bị đánh dã man trong khóa tu hè / TP.HCM: Triệt phá băng nhóm “cò” lấy số thứ tự ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

Ninh Văn Nghiệp tại cơ quan công an.

Ninh Văn Nghiệp tại cơ quan công an.

Ngày 9/8, công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự Ninh Văn Nghiệp (SN 1999, quê Sơn Dương, Tuyên Quang) để điều tra, làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, vào ngày 1/8, chị Trần Ngọc H. (SN 1998, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến công an quận Ba Đình trình báo về việc có một tài khoản trên Instagram nhắn tin đến tài khoản của mình và gửi hình ảnh chị đang trong tình trạng khỏa thân, nhằm đe dọa, cưỡng đoạt số tiền 20 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, chị H. trình bày, vào khoảng 20h ngày 15/7, hai mẹ con chị đến một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ba Đình để ở.

Sáng 19/7, chị H. trả phòng thì đến tối cùng ngày bị một tài khoản Instagram mang tên "chimsedinang69" gửi hình ảnh chị khỏa thân và nhắn tin đe doạ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an quận Ba Đình đã khẩn trương vào cuộc và bắt giữ Ninh Văn Nghiệp, là nhân viên của nhà nghỉ mẹ con chị H. đã ở.

 

Tại cơ quan điều tra, Nghiệp khai nhận, vào khoảng 22h35 ngày 16/7, khi đang dọn hành lang tầng 3, thông qua lỗ kính trên cửa ra vào, đối tượng phát hiện chị H. ở phòng 306 đang khỏa thân đi lại trong phòng nên liền lấy điện thoại chụp lai.

Đêm 17/7, Nghiệp cầm theo điện thoại lên trước cửa phòng tiếp tục rình chị H. khỏa thân để quay clip.

Sau đó, Nghiệp đã dùng chìa khoá phụ của phòng mẹ con chị H. ở và tìm được tài khoản Instagram của chị này.

Khi tìm được tài khoản của chị H., Nghiệp tự lập một tài khoản Intagram khác mang tên "xuantocdo79" để giả mạo làm người mua lại các hình ảnh khỏa thân của chị này với giá 20 triệu đồng, rồi gửi đoạn tin nhắn giả mạo trên cho nạn nhân.

Lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán ra ngoài nên đến khoảng 15h ngày 1/8, chị H. đã ra một ngân hàng gần nơi trọ chuyển số tiền 20 triệu đồng vào tài khoản 103867008... theo yêu cầu của Nghiệp.

 

Hiện vụ án đang được Công an quận Ba Đình điều tra, làm rõ.

Theo Trần Thanh/Dân Trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm