Pháp luật

Huy động vốn, nguyên Đội trưởng đội quản lý đô thị lừa đảo chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng

DNVN - Lợi dụng lòng tin để kêu gọi người dân góp vốn đầu tư mua bán đất, Lê Văn Bình, nguyên Đội trưởng đội quản lý đô thị Cửa Lò (Nghệ An) chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng.

Bắt 4 cán bộ quỹ tính dụng nhân dân ở Nghệ An tham ô 1,3 tỷ đồng / Bắt đối tượng cầm đầu vụ nổ súng hỗn chiến ở Phú Quốc

đ

Đối tượng Lê Văn Bình.

Ngày 15/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Bình (SN 1970, trú tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Văn Bình đã tiếp cận, thuyết phục, kêu gọi nhiều người dân chung vốn đểđầu tư đấttại các địa phương ở thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc và TP Vinh với số tiền lên hàng chục tỷ đồng. Điều đáng nói, thông tin các thửa đất mà Bình đưa ra để kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn là không đúng sự thật, Bình cũng không tham gia mua, bán với các thửa đất tại các địa phương trên.

Tại cơ quan Công an, Bình khai nhận, bản thân bắt đầu tham gia các hoạt động mua, bán đất từ năm 2017, do tham gia với nhiều người, nhiều giao dịch, không kiểm soát được tiền nên dẫn tới thất thoát.

 

Đến đầu năm 2021, thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại, cộng với việc bùng phát dịch COVID-19, nhiều người góp vốn chung với Bình đồng loạt đòi lại tiền đầu tư khiến Bình nghĩ ra thủ đoạn sử dụng vỏ bọc là Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị thị xã Cửa Lò để kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn chung rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền từ người dân kêu gọi sau được Bình sử dụng để trả cho những người chung vốn trước.

Bước đầu, cơ quan công an chứng minh được trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2021, Bình đã kêu gọi, nhận tiền góp vốn chung và lừa đảo của 4 bị hại tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng số tiền gần 29 tỷ đồng.

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra làm rõ.


Thủy Tiên
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm