Pháp luật

Khởi tố, bắt giam giám đốc gọi điện điều giang hồ “vây” xe chở công an

Cơ quan công an đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Tấn Lương (giám đốc một công ty xây dựng), người được cho là đã gọi điện cho các đối tượng giang hồ đến “vây” xe ô tô chở công an.

Đồng Nai: 14 thanh niên “phê” ma túy trong quán karaoke / Đồng Nai: Cả tuyến đường náo loạn do nhóm giang hồ vây công an trong xe ô tô

Ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng. Các quyết định trên đã được chuyển đến Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố, bắt giam giám đốc gọi điện điều giang hồ “vây” xe chở công an - 1
Ông Nguyễn Tấn Lương, người được cho là đã gọi điện cho giang hồ đến “vây” xe ô tô chở công an

Bước đầu điều tra, công an xác định ông Lương là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Đình Giang (còn gọi là Giang 36) và các đối tượng khác đến “vây” xe ô tô chở công an xảy ra trên đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa.

Trước khi bị bắt giữ, Nguyễn Tấn Lương là Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương, một doanh nghiệp chuyên xây dựng có trụ sở tại đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa. Ông Lương còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, TP Biên Hòa. Vào ngày 20/6, công an cũng đã tiến hành khám xét trụ sở doanh nghiệp của ông Lương.

Khởi tố, bắt giam giám đốc gọi điện điều giang hồ “vây” xe chở công an - 2
Công an tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH Phú Gia Lương do ông Lương làm giám đốc

Trước đó, Công an TP Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 đối tượng, gồm: Ngô Đình Giang (sinh năm 1986, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa); Nguyễn Duy Kỷ (sinh năm 1989, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai); Mai Văn Căn (sinh năm 1990, ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Cũng liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai) để xác minh, làm rõ nội dung liên quan.

Ngoài ra, ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người được cho là bị nhóm công an đánh trong vụ việc xảy ra tại quán ăn Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cũng đã nộp đơn (qua đường bưu điện) đến Công an TP Biên Hòa yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

 

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 12/6, tại quán ăn Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) xảy ra xô xát dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nhóm người. Nhóm 1 có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương. Nhóm thứ 2 có 4 người: Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng.

Trong lúc ăn nhậu tại quán Lam Viên, Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân nên xảy ra xô xát, đánh nhau. Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang và một số người khác đến, cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.

Được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe thì bị nhóm người bên ngoài xả hết hơi các bánh xe.

Công an TP Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Trong nhóm 4 người thì ông Huỳnh Bảo Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh là đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và ông Nguyễn Quang Trường là đội phó Đội Cảnh sát 113.

 

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm