Pháp luật

Khởi tố trùm "bảo kê" lấy danh chủ doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Lợi dụng danh nghĩa của công ty, Phan Sinh Thành cùng đồng bọn đã đe dọa, ép buộc các chủ tàu khai thác và thương lái đến tập kết mua bán tại cảng Phước Thịnh.

Thực nghiệm hiện trường vụ sát hại người phụ nữ bán gà, giấu xác ở vách núi / Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đua xe trái phép

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Sinh Thành, sinh năm 1982 và Ngô Mạnh Linh, sinh năm 1987 ở huyện Quảng Trạch về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đây là nhóm đối tượng dưới vỏ bọc là Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Thành Phát, có trụ sở tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch chuyên kinh doanh mua bán thủy hải sản tại cảng cá Phước Thịnh do Phan Sinh Thành làm giám đốc.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2021, trên vùng biển thuộc 2 các xã Quảng Phú, Quảng Đông, Cảnh Dương thuộc huyện Quảng Trạch tập trung các ngư dân đến khai thác sò biển. Sau khi khai thác, ngư dân tập kết vào các bãi và liên hệ thương lái các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đến thu mua.

Khởi tố trùm bảo kê lấy danh chủ doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Lợi dụng danh nghĩa của công ty Phước Thịnh, Phan Sinh Thành cùng đồng bọn đến tại các điểm tập kết đe dọa, ép buộc các chủ tàu khai thác và thương lái đến tập kết mua bán tại cảng Phước Thịnh, thuộc thôn Vinh Sơn, xã Quảng Đông. Đây là cảng cá đang trong quá trình xây dựng, chưa được phép hoạt động.

Các đối tượng soạn thảo các hợp đồng dịch vụ nhằm hợp thức hóa hành vi thu tiền trái phép với mức giá từ 3.000 đến 5.000 đồng/kg sò, sau đó ép buộc các chủ thương lái ký kết. Qúa trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ có 32 nạn nhân ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình bị các đối tượng cưỡng đoạt số tiền trên 800 triệu đồng, thu thập hàng trăm trang tài liệu cùng nhiều chứng cứ khác…

Khởi tố trùm bảo kê lấy danh chủ doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

Phan Sinh Thành và nhóm đối tượng bị bắt giữ

Khởi tố trùm bảo kê lấy danh chủ doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 3.

Khám xét chỗ ở, chỗ làm việc của đối tượng Phan Sinh Thành, thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản, trước đó Phan Sinh Thành cùng đồng bọn là 5 đối tượng khác đã bị Cơ quan Công an khởi tố và bắt bị can để tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích do các đối tượng gây ra vào ngày 11 tháng 8 năm 2021. Các đối tượng đã dùng tàu số hiệu QB-93501-TS, sau đó áp sát tàu số hiệu QB-22322-TS, dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đạp gây thương tích cho những người đi trên tàu số hiệu QB-22322-TS.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đây là nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành, cầm đầu, nghi vấn bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La trong thời gian gần đây gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân. Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết liệt chỉ đạo Công an huyện Quảng Trạch xác lập chuyên án đấu tranh, điều tra, làm rõ. Trong quá trình Cơ quan Công an đang củng cố tài liệu hồ sơ, thì nhóm đối tượng này lại tiếp tục ngang nhiên, vô cớ gây thương tích cho người khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm