Pháp luật

Khởi tố vụ án người phụ nữ từ TP Hồ Chí Minh về quê mắc COVID-19 khai báo gian dối

Sau khi trở về từ TP Hồ Chí Minh, N.T.L (SN 1986) không khai báo y tế, tự đi tìm nhà trọ rồi được phát hiện nhiễm COVID-19.

Giải quyết tranh chấp trong kinh doanh theo phán quyết của Tòa án / Cần Thơ: Triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh quy mô lớn

Công an Hà Nam trích xuất camera xem lại hành trình của chị N.T.L. (Ảnh: Công an Hà Nam)

Công an Hà Nam trích xuất camera xem lại hành trình của chị N.T.L. (Ảnh: Công an Hà Nam)

Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người", quy định tại khoản 2, điều 295 Bộ luật Hình sự, xảy ra vào ngày 23/8, trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Trước đó, ngày 23/8/2021, N.T.L (SN 1986, ở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đi từ TP Hồ Chí Minh là vùng đang có dịch COVID-19 và đang áp dụng theo nguyên tắc Chỉ thị 16 về Hà Nam. N.T.L không đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để thuê ở.

Khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 thì L đến một phòng khám trên địa bàn thị xã Duy Tiên để làm xét nghiệm, nhưng N.T.L không khai từ vùng dịch về mà khai từ Nam Định đến.

Trong khoảng thời gian L về đến Hà Nam, ngày 24/8, chị L được xác định dương tính với SARS-CoV-2. 75 F1 liên quan đến chị L phải đi cách ly tập trung. Các cơ quan y tế ở nhiều địa phương tiến hành phun khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch khác làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch trên 600 triệu đồng.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của N.T.L và các trường hợp có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm