Pháp luật

Kiên Giang: Bắt giam nữ thủ quỹ tham ô hơn 1,5 tỷ đồng

DNVN – Do nợ nần không có khả năng chi trả, nữ thủ quỹ Bưu điện huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã mở két sắt cơ quan lấy hơn 1,5 tỷ đồng.

Kiên Giang: Nhóm mua bán, tàng trữ, vận chuyển, chế tạo vũ khí quân dụng nhận hơn 82 năm tù / 131 năm tù cho 9 bảo vệ quán bar ở Kiên Giang

Ngày 16/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Vũ Thị Thanh (SN 1976), ngụ thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang về tội tham ô tài sản.

Bị can Vũ Thị Thanh

Bị can Vũ Thị Thanh.

Theo kết quả điều tra, Vũ Thị Thanh là thủ quỹ Bưu điện huyện Gò Quao (thuộc Bưu điện tỉnh Kiên Giang), được phân công nhiệm vụ giữ tiền và thực hiện các khoản thu, chi của Bưu Điện.

Do nợ nần bên ngoài không có khả năng chi trả, khoảng 13h ngày 11/6/2023, lợi dụng ngày Chủ nhật không có ai đi làm, Thanh đến Bưu điện huyện Gò Quao vào phòng quỹ mở két sắt lấy số tiền hơn 1,5 tỷ đồng đem về trả nợ.

Đến chiều ngày 13/6/2023, Thanh đến cơ quan và thừa nhận đã tự ý lấy số tiền nói trên trong két sắt của Bưu điện. Đồng thời, Thanh tự nộp lại số tiền 56 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận, do nợ nần túng thiếu, Thanh vay tín dụng đen bên ngoài với lãi suất cao, lâu ngày tiền lãi và gốc quá nhiều nên không khả năng chi trả, bị chủ nợ đe dọa. Sợ nguy hiểm đến cho gia đình và bản thân, nên Thanh đã lấy số tiền trên của cơ quan.

 

Hòa Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm