Pháp luật

Kiến nghị lùi thời gian báo cáo vụ đấu giá 3 mỏ cát tại Hà Nội đến ngày 15/12

DNVN - UBND TP Hà Nội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, xin lùi thời gian báo cáo vụ đấu giá 3 mỏ cát đến ngày 15/12.

Quảng Nam: Các mỏ cát dừng hoạt động để thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh / Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động hai mỏ cát do người dân phản ánh

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 chiều ngày 6/12, các phóng viên đã đặt câu hỏi với lãnh đạo TP Hà Nội về kết quả rà soát của vụ việc đấu giá 3 mỏ cát ở Hà Nội (mỏ Liên Mạc, Châu Sơn và Tây Đằng - Minh Châu) tăng giá gấp trăm lần so với giá khởi điểm khiến dư luận xôn xao thời gian qua.

Trả lời câu hỏi này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, thực hiện công điện số 1087 của Thủ tướng, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chủ trì, rà soát toàn bộ quá trình khảo sát, đánh giá chất lượng mỏ, lập hồ sơ và tổ chức đấu giá khai thác ba mỏ cát trên theo đúng quy định.

UBND TP Hà Nội xin lùi báo cáo vụ việc đấu giá 3 mỏ cát vào ngày 15/12.

Ngày 17/11, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP Hà Nội. Do đây là nội dung lớn, quan trọng và có liên quan đến nhiều lĩnh vực, đơn vị nên công tác điều tra cần có thời gian tổng hợp, nghiên cứu, xem xét. Từ đó, đánh giá cụ thể nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng về đánh giá từ chất lượng đến lập hồ sơ tổ chức đấu giá, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.

Ngày 21/11, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 13806 truyền đạt ý kiến của lãnh đạo UBND TP Hà Nội tiếp tục thực hiện nội dung này. Trong đó, giao thanh tra TP chủ trì cùng các sở, ngành kiểm tra, rà soát và đánh giá cụ thể nội dung theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Ngày 29/11, Văn phòng UBND TP Hà Nội tiếp tục có văn bản truyền đạt ý kiến của lãnh đạo UBND TP, yêu cầu Thanh tra TP, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện với TP tại nội dung Thông báo 13860, đặc biệt là các nội dung TP đã chỉ đạo theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Nội dung này hiện thanh tra TP và các đơn vị đang chủ động để có báo cáo. Thời hạn thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng là trước ngày 20/11. Tuy nhiên, do tính chất của vụ việc nên UBND TP Hà Nội đã kiến nghị cho phép báo cáo trước ngày 15/12.

“Hiện nay Văn phòng Uỷ ban TP Hà Nội đã đôn đốc các đơn vị phải có báo cáo kịp thời với Thủ tướng trước ngày 15/12. Khi có kết quả, UBND TP Hà Nội sẽ cung cấp thông tin và có báo cáo cụ thể về nội dung này theo chỉ đạo", ông Hải cho biết.


Hà Anh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm