Pháp luật

Lập công ty ‘ma’ để mua bán hóa đơn, giám đốc và kế toán bị khởi tố

Sau khi thành lập công ty, Phượng đã mua 81 hóa đơn giá trị gia tăng rồi bán cho các công ty khác trong và ngoài địa bàn tỉnh Nghệ An để thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Triệt phá ổ nhóm 'bạc bịp', chuyên đánh thuốc hướng thần nạn nhân / Lừa bán ‘bùa ngải’ trên mạng, thu lợi 86 tỷ đồng

Ngày 15/6, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã có quyết định khởi tố vụ án,khởi tốbị can đối với Trần Thị Phượng (SN 1983, trú tại thành phố Vinh) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại vàxây dựngChính Uy về tội mua bán trái phéphoá đơngiá trị gia tăng.

Trước đó,Công anhuyện Nghi Lộc phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng thành lập cáccông tyđể thực hiện hành vi mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng nhằm thu lợi bất chính. Sau một thời gian điều tra theo dõi, công an đã bắt giữ Trần Thị Phượng là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn.

Lập công ty ‘ma’ để mua bán hóa đơn, giám đốc và kế toán bị khởi tố ảnh 1

Công an làm việc với Trần Thị Phượng.

Kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2021, Trần Thị Phượng đã thành lậpCông tyTNHH thương mại và xây dựng Chính Uy (trụ sở tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) với mục đích mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Từ giữa năm 2022 đến giữa năm 2023, thông qua các mối quan hệ, Trần Thị Phượng đã mua 81 hoá đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị hàng hóa trước thuế là gần 30 tỷ đồng. Số hóa đơn này sau đó được Phượng bán cho các công ty khác không có hàng hoá, dịch vụ kèm theo cho các cá nhân, công ty, tổ chức trong và ngoài địa bàn tỉnh Nghệ An. Qua đó, Phượng đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Được biết, ngoài Phượng cơ quan công an cũng đã khởi tố kế toán của Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Chính Uy về tội danh tương tự.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Nghi Lộc mở rộng điều tra.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm