Pháp luật

Vụ bảo kê sòng bạc tại Nha Trang: Cựu cảnh sát hình sự lĩnh án 4 năm tù

Bị cáo Lường Tiến Quân (cựu cảnh sát hình sự) bị tòa tuyên án 4 năm tù vì tội ‘Nhận hối lộ’ để bảo kê một sòng bạc ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cặp vợ chồng xây trang trại, dùng flycam để buôn bán ma túy / Khởi tố 11 đối tượng trong đường dây lừa đảo trên không gian mạng

Chiều 11/6, TAND tỉnh Khánh Hòa đãtuyên ánsơ thẩm đối với 18 bị cáo trong vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc, đưa hối lộ và nhận hối lộ liên quan một sòng bạc ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là hành vi trái pháp luật, có tính chất nguy hiểm đáng kể cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, gây mất an toàn trật tự xã hội tại địa phương.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hải (chủ sòng bạc) 5 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức đánh bạc” và 2 năm tù tội “Đưa hối lộ”.

Vụ bảo kê sòng bạc tại Nha Trang: Cựu cảnh sát hình sự lĩnh án 4 năm tù ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Đình Hoàng Long lĩnh án tổng cộng 9 năm 9 tháng tù với các tội danh "Tổ chức đánh bạc, "Đánh bạc", "Đưa hối lộ".

Bị cáo Nguyễn Đình Hoàng Long (quản lý sòng bạc) bị tuyên phạt 5 năm 3 tháng tù tội “Tổ chức đánh bạc”, 2 năm tù tội “Đưa hối lộ” và 2 năm 6 tháng tù tội “Đánh bạc”.

Bị cáo Hứa Vũ Long và Nguyễn Hữu Văn (cùng góp vốn mở sòng bạc) bị tuyên phạt lần lượt với mức án 5 năm tù và 5 năm 3 tháng tù cùng về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Đối với 7 bị cáo là nhân viên sòng bạc, HĐXX nhận định các bị cáo là người đã trưởng thành, có đầy đủ khả năng nhận thức và biết rõ hoạt động đánh bạc là trái phép, nhưng vẫn giúp sức cho các bị cáo thuộc nhóm quản lý tiến hành các công việc phục vụ cho hoạt động đánh bạc. Do đó các bị cáo bị tuyên phạt từ 1 năm 3 tháng đến 5 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc” với vai trò là đồng phạm tiếp sức.

Vụ bảo kê sòng bạc tại Nha Trang: Cựu cảnh sát hình sự lĩnh án 4 năm tù ảnh 2

Bị cáoLường Tiến Quânbị tuyên phạt 4 năm tù về tội "Nhận hối lộ".

Với tội danh “Nhận hối lộ”, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lường Tiến Quân (Cựu Phó phòng 4, thuộc Cục CSHS Bộ Công an khu vực phía Nam, phụ trách địa bàn tỉnh Khánh Hòa về lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội) với mức án 4 năm tù, phạt bổ sung 50 triệu đồng.

 

HĐXX cũng tuyên phạt 6 bị cáo tội danh “Đánh bạc” với mức án từ 2 năm 3 tháng đến 3 năm 6 tháng tù. Trong đó, bị cáo Ham Heungchul (48 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đang bị cảnh sát Hàn Quốc truy nã quốc tế tội trộm cắp tài sản và Interpol đã có thông báo truy nã từ tháng 8/2022 lĩnh án 3 năm 6 tháng tù và bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi chấp hành xong án phạt.

Vụ bảo kê sòng bạc tại Nha Trang: Cựu cảnh sát hình sự lĩnh án 4 năm tù ảnh 3

Các bị cáo trong phiên tòa tuyên án chiều 11/6.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 6/2022, Nguyễn Minh Hải cùng Nguyễn Đình Hoàng Long, Nguyễn Hữu Văn và Hứa Vũ Long cùng góp vốn tổ chức câu lạc bộ Poker (Joker Club) cho khách đến đánh bạc bằng hình thức dùng tiền đổi chíp để chơi bài Poker thắng thua bằng tiền. Những người trên tổ chức đánh bạc và “cắt phế” 5% tiền thắng cược trong một ván bài của người thắng cuộc.

Nhóm người này thuê 7 người làm quản lý quầy thu ngân, đổi tiền - chip cho khách đến chơi, ghi chép sổ sách chi tiêu, thu nhập hằng ngày của câu lạc bộ; người chia bài, chăm sóc khách hàng, mời khách đến chơi... Từ ngày 7/6/2022 đến 2/2/2023, nhóm người trên đã thu lợi bất chính từ hoạt động chơi poker thắng thua bằng tiền tại Joker Club gần 6 tỷ đồng.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện một cán bộ thuộc Bộ Công an cơ quan phía Nam nhận tiền để “bảo kê” cho sòng bạc trên.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm