Pháp luật

Lợi dụng xe luồng xanh để vận chuyển gần 100 kg ma tuý

DNVN - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý từ Campuchia về Việt Nam với quy mô gần 100kg.

Cà Mau: 8 thanh, thiếu niên bị đề nghị xử phạt gần 100 triệu đồng / Thủ tướng: Khởi tố hình sự một số vụ khai thác thủy sản bất hợp pháp để răn đe

Ngày 8/9, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã triệt phá một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn. Tang vật thu giữ gần 100 kg ma túy các loại gồm: 92 bánh heroin, 59,96 kg MA, 20.000 viên thuốc lắc.

Theo cơ quan điều tra, từ cuối tháng 6, khi dịch COVID-19 hoành hành ở TP Hồ Chí Minh, người dân bị hạn chế ra đường, nhiều xe chở hàng thiết yếu được ưu tiên cấp mã QR để qua chốt kiểm dịch. Lợi dụng việc này, băng tội phạm sau khi vận chuyển ma tuý từ Campuchia về các tỉnh biên giới phía Nam, tiếp tục ngụy trang trong các chuyến xe thực phẩm (cá rô, cá lóc) để đưa vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Số lượng lớn ma túy bị triệt phá. (Ảnh: CACC)

Số lượng lớn ma túy bị triệt phá. (Ảnh: CACC)

Sau khi nắm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an, Công an quận 12, Công an huyện Bình Chánh và Công an huyện Củ Chi lên phương án triệt phá.

Đến ngày 19/8, lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 nghi can gồm: L.T.H và H.H.N (29 tuổi), H.V.T (46 tuổi) và Đ.T.M.D (41 tuổi), đồng thời thu giữ gần 100 kg ma túy các loại được cất giấu bên trong 4 giỏ cần xé, phía trên là mắm cá rô, cá lóc.

 

Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng công an tiếp tục bắt giữ đối tượng Đ.T.M.D, một mắc xích trong đường dây với nhiệm vụ tàng trữ ma túy.

Hiện Công an TP Hồ Chí Minh đang mở rộng điều tra vụ án.

Khải Hoàn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm