Pháp luật

Cà Mau: 8 thanh, thiếu niên bị đề nghị xử phạt gần 100 triệu đồng

DNVN - Bất chấp quy định giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, 8 thanh thiếu niên ở Cà Mau vẫn tụ tập tại phòng để sử dụng trái phép chất “ma túy” bị đề nghị xử phạt gần 100 triệu đồng.

Trà Vinh: Bắt 3 đối tượng lợi dụng xe “luồng xanh” để vận chuyển ma túy / Thanh Hóa: Bắt tạm giam tài xế chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19

Chiều 7/9, Công an phường 8, TP Cà Mau (Cà Mau) vừa phát hiện một nhóm đối tượng không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để sử dụng trái phép chất “ma túy”.

8 người sử dụng trái phép chất ma túy bị phạt 100 triệu.

8 người sử dụng trái phép chất ma túy bị phạt 100 triệu đồng.

Trước đó, vào tối 6/9, trên đường tuần tra tại khu vực khóm 4, phường 8, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 nhóm thanh, thiếu niên gồm 3 nữ, 5 nam đang tụ tập trong một phòng tại nhà của T.T.B.T. (sinh năm 2000) để sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo lời khai của T.P.V. (sinh năm 1995) cho biết số “ma túy” trên được đối tượng mua từ một thanh niên không biết tên khoảng 25 tuổi ở khóm 6, phường 9. Khi đem về thì phát hiện đây không phải là ma túy mà chỉ là đường phèn thì bị công an phát hiện.

Công an tiến hành test nhanh đối với 8 đối tượng thì có 3 người cho kết quả dương tính với chất ma túy. Qua làm việc, các đối tượng trên đều thừa nhận hành vi vi phạm theo Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 23/8 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Cà Mau, ”vi phạm điểm c khoản 3 Điều 12 Nghị định 117/CP, mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng".

Công an Phường 8 đã báo cáo vụ việc về Chủ tịch UBND phường để đề xuất Chủ tịch UBND TP Cà Mau ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 đối tượng ở mức phạt chung là 15 triệu đồng. Riêng, 3 đối tượng còn trong độ tuổi từ 16 đến dưới 18 thì đề xuất xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

Hồng Ngọc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm