Pháp luật

Nghệ An: Bán thiếu nữ sang Trung Quốc để lấy 5 triệu đồng

Cụt Văn Út có quen biết với một người phụ nữ lấy chồng ở Trung Quốc. Út đã móc nối, cấu kết với người phụ nữ này đưa người sang Trung Quốc; cứ mỗi người được đưa sang, Út được trả 5 triệu đồng.

Vụ tạt axít nhân tình của chồng: Người vợ được thả tại tòa / Nghi án nam thanh niên bị sát hại ở TPHCM

Bán thiếu nữ sang Trung Quốc để lấy 5 triệu đồng - 1

Đối tượng Cụt Văn Út tại cơ quan công an.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanh giải cứu và bàn giao thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc cho gia đình.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Cụt Văn Út (32 tuổi, trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) tiếp cận thiếu nữ C.T.X. (SN 2005, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) để rủ vào miền Nam làm ăn. Sau khi được gia đình em X. đồng ý, Út không đưa em X. đi làm ăn ở miền Nam mà lừa đưa qua Trung Quốc. Sau đó X. được bán làm vợ cho một người đàn ông với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng).

Đầu tháng 12/2020, em X. được Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanh và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An giải cứu thành công để đưa về Việt Nam. Sau khi hết thời gian cách ly vì dịch Covid-19, ngày 24/12, nạn nhân X. đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình, chính quyền địa phương.

Bán thiếu nữ sang Trung Quốc để lấy 5 triệu đồng - 2

Em C.T.X. đã được đoàn tụ với gia đình mình.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 23/12, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Cụt Văn Út để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trẻ em.

 

Tại cơ quan công an, Cụt Văn Út khai nhận đối tượng có quen biết với một người phụ nữ tên Vân (quê ở Thanh Chương, Nghệ An) lấy chồng ở Trung Quốc. Hai đối tượng này đã móc nối, cấu kết đưa người sang Trung Quốc, cứ mỗi người được đưa sang, Út được Vân trả 5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm