Pháp luật

Nghệ An: Khai báo gian dối, một F0 buôn bán chợ đầu mối Vinh bị phạt 7,5 triệu đồng

DNVN - Thường xuyên đến chợ đầu mối Vinh lấy hàng, nhưng bà X. lại chậm trễ, khai báo thiếu trung thực để lây lan dịch COVID-19 cho chồng và con.

Bắt tài xế dùng xe hoạt động từ thiện để chở thuê người từ vùng dịch về quê / Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai luồng xanh

Ngày 26/8, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, UBND huyện vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.X. (SN 1986, trú xã Nghi Diên) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Bà X. là tiểu thương, thường xuyên đến chợ đầu mối Vinh (TP Vinh, Nghệ An) lấy hàng hóa về bán. Ngày 13/8, chợ đầu mối Vinh ghi nhận trường hợp nhiễmSARS-CoV-2 trong cộng đồng, chính quyền các địa phương đã thông báo tới mọi người dân có đến chợ đầu mối trong khoảng thời gian từ 31/7 đến 13/8 khai báo y tế.

Phong tỏa xã Nghi Diên theo chỉ thị 16 khi phát hiện ca F0 trong cộng đồng

Phong tỏa xã Nghi Diên theo chỉ thị 16 khi phát hiện ca F0 trong cộng đồng.

Ngày 15/8 bà X. mới đến trạm y tế khai báo, nhưng không trung thực. Sau đó, bà X. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tại thời điểm đó, chồng và con trai bà X. cũng mắc COVID-19.

Từ ngày 13/6 tới nay, xã Nghi Diên ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, trong tổng số 52 bệnh nhân của toàn huyện Nghi Lộc.

Theo thống kê, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.127 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Trong đó, cao nhất là TP Vinh với 334 ca.

Thủy Tiên
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm