Pháp luật

Người phạm tội "trốn nã" để nuôi con đến khi tóc bạc, mắt mờ

Phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, trong khi các đồng bọn đã chấp hành xong án phạt thì bị có Ngọc vẫn chọn con đường trốn chạy. Bị cáo sống chui lủi, làm thuê, làm mướn đủ nghề để sống, để lo cho con, đến khi ra hầu tòa thì tóc bạc, mắt mờ.

Quảng Nam: Xâm hại bé gái lớp 1, thanh niên lãnh 20 năm tù giam / TPHCM: Thanh niên khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV không bị HIV

Theo cáo trạng, Công ty Cổ phần thương mại, dịch vụ xây dựng Bách Tùng (Công ty Bách Tùng, địa chỉ 57/19 Trần Nhân Tông, quận 5, TPHCM) do Lê Xuân Ngọc làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty.

Mặc dù Ngọc giữ các chức danh chủ chốt nhưng việc điều hành hoạt động của công ty đều do Lê Văn Lắm (SN 1953, trú quận 6, TPHCM, em ruột bị cáo) thực hiện. Mục đích việc thành lập công ty chỉ là để thực hiện việc bán hóa đơn GTGT khống cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua hóa đơn hợp thức hóa việc xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc để được nhà nước hoàn thuế GTGT rồi chiếm đoạt tài sản.

Người phạm tội trốn nã để nuôi con đến khi tóc bạc, mắt mờ - 1

Bị cáo Lê Xuân Ngọc tại phiên tòa

 

Cụ thể, từ đầu năm 2001 đến tháng 8/2001, lợi dụng cơ chế, chính sách ưu đãi về thuế đối với hàng nông sản thực phẩm xuất khẩu, Ngọc cùng đồng bọn có hành vi lập và ký các chứng từ mua bán hàng hóa không có thật nhằm hợp thức hóa đầu vào cho 2 doanh nghiệp. Sau khi có chứng từ đầu vào, 2 doanh nghiệp này làm giả thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc để hợp thức hóa chứng từ đầu ra, lập hồ sơ xin hoàn thuế tại Cục thuế Đà Nẵng và Cục thuế Hà Nội, rút số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Ngọc thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng mà đại diện Viện kiểm sát công bố. Bị cáo khai Công ty Bách Tùng được thành lập nhằm mục đích mua bán hóa đơn nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT của nhà nước, hoàn toàn không có hoạt động mua bán hàng hóa. Việc lập khống tài liệu, chứng từ đều do Lê Văn Lắm chỉ đạo, Ngọc được nhận tiền công 5 triệu đồng/tháng, tổng số tiền được nhận trong khoảng 12 tháng là 60 triệu đồng.

Sau khi phạm tội, vì sợ số tiền đền bù quá lớn, vì lo con cái còn nhỏ không ai chăm lo nên Ngọc chọn con đường trốn chạy. Bị cáo sống chui lủi, làm thuê, làm mướn đủ nghề để sống, để lo cho con, đến khi ra hầu tòa thì tóc bạc, mắt mờ, trong khi đồng bọn phạm tội đã chấp hành xong án phạt quay về.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC