Pháp luật

Nữ du khách bị cướp giật kéo lê trên đường

Bị 2 đối tượng giật giỏ xách, chị Y. cố giữ lại nên đã bị bọn cướp kéo lê dưới đường, gây nhiều thương tích trên người. Vụ cướp táo tợn xảy ra ở sát trụ sở dân phòng của một khu phố và có nhiều người chứng kiến nhưng không ai ứng cứu nạn nhân.

Nghệ An: Tuyên tử hình một người nước ngoài buôn ma túy / Gia Lai: Giết người vì nợ, đối tượng ra đầu thú

Thông tin ban đầu, khoảng 10h sáng 20/3, tại ngã 3 đường Phó Đức Chính - Thùy Vân (khu phố 1, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu), chị Y. (du khách) đang đi dạo thì bất ngờ bị 2 đối tượng đi chung xe máy áp sát. Tên ngồi sau rướn người giật phăng chiếc giỏ xách chị Y. đang đeo.

Do bên trong chứa tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng nên chị Y. cố giằng lại giỏ xách thì bị bọn cướp kéo lê trên đường. Cuộc giằng co khiến chị Y. bị nhiều thương tích, 2 tên cướp cũng ngã nhào xuống đường.

Vụ cướp giật táo tợn xảy ra cách trụ sở khu phố 1 (phường Thắng Tam) khoảng 20m và thời điểm này nhiều người ngồi bên trong nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân nhưng không ai trợ giúp.

Một số người dân thấy bất bình nên lao ra truy 2 đối tương cướp giật thì bị bọn chúng dùng bình xịt (nghi bình xịt hơi cay - PV) chống trả để thoát thân.

Nữ du khách bị cướp giật kéo lê trên đường - 1

Chị Y. đang băng vết thương do bị cướp kéo lê dưới đường.

"Khi xảy ra sự việc, tôi và một số người dân lao ra đường để ứng cứu nhưng khi tới nơi thì 2 đối tượng lấy bình xịt hơi cay ra để chống trả rồi tẩu thoát. Lúc đó, nhiều cán bộ đang ngồi trực ở trụ sở khu phố 1 nhưng không ai ra ứng cứu. Khi hai tên cướp bỏ đi mới có một dân phòng ra tìm hiểu", anh T. người dân địa phương chia sẻ.

Dù giữ lại được tài sản nhưng chị Y. bị thương tích nặng ở hai đầu gối, chân và nhiều vị trí khác. Quá hốt hoảng trước sự liều lĩnh của bọn cướp giật, chị Y. đành phải bỏ dở chuyến du lịch để trở về nhà điều trị.

Người dân địa phương phản ánh, thời gian gần đây trên địa bàn TP Vũng Tàu thường xuyên xảy ra tình trạng cướp tài sản của du khách. Không chỉ ban đêm, nhiều đối tượng trộm cắp còn ngang nhiên cướp giật giữa ban ngày như vụ cướp giỏ xách của chị Y. vào sáng 10/3 là một điển hình.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND TP. Vũng Tàu đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ cướp trên và cho biết sẽ kiểm tra ngay, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, rà soát nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho du khách khi đến với TP. Vũng Tàu. "Chúng tôi sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng tìm hiểu và xử lý ngay sự việc. Đồng thời sẽ chấn chỉnh tình trạng trên để du khách an tâm hơn mỗi khi du lịch tại đây", lãnh đạo UBND TP. Vũng Tàu khẳng định.

Về thông tin dân phòng và bảo vệ dân phố khu phố 1 (phường Thắng Tam) làm ngơ, không hỗ trợ nạn nhân, truy cản bọn cướp khiến dư luận bức xúc, lãnh đạo UBND TP. Vũng Tàu cho rằng như vậy là không được và sẽ cho kiểm tra ngay.

 

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm