Pháp luật

Phạt nhà hàng ở Nha Trang 27,5 triệu đồng sau khi bị tố "chặt chém" mùng 3 Tết

Sáng 26/2, Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, UBND TP Nha Trang vừa ra quyết định xử phạt "nhà hàng Hưng Phát"- nơi xảy ra sự việc thu tiền khách giá quá cao, gây xôn xao dư luận (mùng 3 Tết), số tiền 27,5 triệu đồng.

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng mua bán gần 5.000 viên ma túy ở khu vực biên giới / Bất ngờ lời khai của người chồng giết vợ đúng ngày Rằm ở Hà Tĩnh

Phạt nhà hàng ở Nha Trang 27,5 triệu đồng sau khi bị tố chặt chém mùng 3 Tết - 1

Phiếu tính tiền mà nhóm du khách nhận được sau khi vào nhà hàng Hưng Phát ở Nha Trang mùng 3 Tết


Theo ông Khánh, nhà hàng này được xác định là kinh doanh không có giấy phép và kinh doanh không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

"Chúng tôi phạt 2,5 triệu vì kinh doanh không có giấy phép và 25 triệu là kinh doanh không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm", ông Khánh nói.

Như vậy, tổng số tiền xử phạt cho các sai phạm của "nhà hàng Hưng Phát" là 27,5 triệu đồng.

Theo UBND TP Nha Trang, chủ nhà hàng này được xác định là bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1976, trú Phước Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Trước đó, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trên mạng xã hội đang lan truyền một phiếu thanh toán được cho là một nhà hàng ở Nha Trang bị tố “chặt chém” nhóm du khách Malaysia sau khi ăn uống tại đây, hôm mùng 3 Tết.

 

Theo đó, tên nhà hàng được ghi rõ trên phiếu tính tiền là nhà hàng “Hưng Phát”, cùng địa chỉ là 86/5 Trần Phú, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Sau khi phiếu tính tiền kể trên xuất hiện trên mạng, nhiều người vô vùng phẫn nộ, cho rằng nhà hàng này đã lợi dụng dịp Tết Nguyên đán, “chặt chém” quá mức nhiều món ăn đối với nhóm du khách.

Cụ thể, toàn bộ số tiền mà nhóm du khách gọi các món ăn, ghi rõ là 9,2 triệu đồng. Trong đó, một số món ăn giá gần như “cắt cổ”, cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung ở Nha Trang.

Theo đó, món mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (gọi 3 phần là 1,5 triệu đồng), đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần (gọi 4 phần 800.000 đồng), trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần (gọi 3 phần là 1,5 triệu đồng)....

Phạt nhà hàng ở Nha Trang 27,5 triệu đồng sau khi bị tố chặt chém mùng 3 Tết - 2

Lực lượng chức năng làm việc tại nhà hàng Hưng Phát sau thông tin nhà hàng bị tố "chặt chém"

Sau khi nắm được thông tin gây bức xúc trong dư luận kể trên, sáng 9/2 (mùng 5 Tết), Đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có Cục quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã xuống nhà hàng kể trên để xác minh, kiểm tra, làm rõ sự việc. Tuy nhiên, nhà hàng đóng cửa, chỉ có mỗi nhân viên bảo vệ.

 

Vụ việc sau đó được các cơ quan chức năng của UBND TP Nha Trang vào cuộc làm rõ, truy tìm chủ nhà hàng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, Khánh Hòa là một trong những tỉnh có nhiều thế mạnh về phát triển du lịch. Mỗi dịp Tết Nguyên đán, lượng du khách các nơi đổ về Khánh Hòa tham quan nhộn nhịp, đông đúc.

Trước đây, tại TP Nha Trang từng xảy ra một số trường hợp du khách bị các nhà hàng, khách sạn “chặt chém”.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm