Pháp luật

Quảng Ninh: 3 bố con bị khởi tố vì chặt phá tới hơn 30.000 m2 rừng phòng hộ để trồng keo

Để phục vụ mục đích trồng keo thu lời, một người dân đã cùng 2 con trai chặt phá tới hơn 30.000 m2 rừng phòng hộ trên địa bàn.

TPHCM: Bỏ 1 tỷ đồng thuê người chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa / Đắk Lắk: Triệu tập 21 học sinh liên quan đến vụ đánh một nam sinh trọng thương

Thông tin từ Công an huyện Tiên Yên hôm 11/6 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Chìu Chăn Sồi (SN 1954) và 2 con trai là Chìu Coóng Sinh (SN 1994) và Chìu A Thương (SN 1997) đều ở xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh để điều tra về tội hủy hoại rừng phòng hộ.

3 bố con bị khởi tố vì chặt phá tới hơn 30.000 m2 rừng phòng hộ để trồng keo - 1

Ông Chìu Chăn Sồi tại cơ quan công an (ảnh báo Quảng Ninh)

Có thể bạn quan tâm

Theo điều tra ban đầu, ông Chìu Chăn Sồi cùng 2 con trai vốn là người bản địa, sinh sống đã nhiều năm nên thông thạo toàn bộ diện tích rừng phòng hộ trên địa bàn. Do đó khi nảy sinh sinh ý định trồng cây keo để bán kiếm lời, cha con ông Sồi đã khảo sát và quyết định chọn khu rừng phòng hộ để thực hiện.

Cụ thể, bố con ông Sồi đã tiến hành khảo sát và lựa chọn khu vực rừng phòng hộ nằm khá sâu, hiểm trở, ít người qua lại do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tiên Yên quản lý để tổ chức chặt phá rừng, trồng keo.

3 bố con bị khởi tố vì chặt phá tới hơn 30.000 m2 rừng phòng hộ để trồng keo - 2

Cùng cha đẻ chặt phá rừng phòng hộ, 2 con trai ông Sồi cũng bị khởi tố (ảnh báo Quảng Ninh)

Tuy nhiên hành vi này của bố con ông Sồi đã bị cơ quan chức năng địa phương phát hiện. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, diện tích rừng phòng hộ bị cha con ông Sồi phá lên tới 33.000 m2 với 587 cây tự nhiên gồm: cheo, dẻ…bị chặt.

Hiện Công an huyện Tiên Yên đã tiến hành thu giữ toàn bộ tang vật, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Sồi và 2 con trai để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Theo dantri.com.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm