Pháp luật

Tham ô tài sản, 1 Giám đốc Hợp tác xã ở Quảng Bình bị khởi tố

DNVN - Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Vân giám đốc hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nón lá Mỹ Trạch về tội Tham ô tài sản.

Bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh đổ lỗi cho nhau tại toà / Khởi tố đối tượng trộm cắp rồi bóp cổ nạn nhân trong khu cách ly

Theo đó, bị can là bà Nguyễn Thị Vân (SN 1968), trú tại xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), là Giám đốc Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nón lá Mỹ Trạch, có địa chỉ tại xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành quyết định phê duyệt hỗ trợ đầu tư cho Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nón lá Mỹ Trạch thực hiện Tiểu dự án "Liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ nón lá tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình".

Sau đó, Ban Quản lý dự án Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tỉnh Quảng Bình (Ban QLDA SRDP tỉnh Quảng Bình) ký hợp đồng với Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh Nón lá Mỹ Trạch để thực hiện Tiểu dự án trên với giá trị hợp đồng là hơn 1,6 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân về tội tham ô tài sản

Lực lượng chức năng tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân về tội tham ô tài sản

Cụ thể, Ban QLDA SRDP tỉnh Quảng Bình hỗ trợ tiền mặt là 736 triệu đồng, nguồn vốn của của Hợp tác xã nón lá Mỹ Trạch là hơn 877 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng, bà Vân với vai trò là Giám đốc Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nón lá Mỹ Trạch đã không triển khai thực hiện theo như nội dung có trong ký kết.

Bên cạnh đó, bà Vân đã liên hệ với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mua hóa đơn giá trị gia tăng khống và lập hồ sơ hợp thức kèm theo để thanh toán số tiền hơn 537 triệu đồng của dự án và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 256 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.


Phan Tiến
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm