Pháp luật

Thanh Hoá: Thông tin bất ngờ về nghi phạm gây cháy hàng trăm ki ốt ở chợ tạm

Nghi phạm gây ra vụ cháy khiến hàng trăm ki ốt chợ Còng tạm tại thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) có sổ tâm thần và đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội.

Nhóm sinh viên giả danh cảnh sát hình sự, dàn cảnh gây hàng loạt vụ cướp / Hà Nội: Xông vào cửa hàng điện thoại, cướp 4 chiếc iPhone 12

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 2/10, khu kinh doanh tạm tại chợ Còng, thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn), tỉnh Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng bùng phát, lan rộng ra khu vực xung quanh, thiêu rụi hàng trăm ki-ốt.

Thông tin bất ngờ về nghi phạm gây cháy hàng trăm ki ốt ở chợ tạm - 1
Hiện trường vụ cháy chợ Còng tạm vào ngày 2/10/2019.

Đến ngày 10/10/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Văn Bình (SN 1975), ở phường Ninh Hải, thị xã Nghi Sơn về tội "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản".

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, mới đây, ông Hoàng Văn Cự (74 tuổi), ở thôn Đại Tiến, phường Ninh Hải, thị xã Nghi Sơn là bố của nghi phạm Hoàng Văn Bình có đơn xin tha tù cho con trai ông.

Theo trình bày của ông Cự, vào rạng sáng ngày 2/10/2019 có xảy ra vụ cháy chợ Còng tạm. Trong khi đó, con trai ông đi lang thang đầu đường, xó chợ để kiếm ăn và lượm ve chai.

Thông tin bất ngờ về nghi phạm gây cháy hàng trăm ki ốt ở chợ tạm - 2
Ông Hoàng Văn Cự vừa có đơn xin tha tù cho con.

Đến 14h30' cùng ngày, Công an thị xã Nghi Sơn và Công an phường Ninh Hải đến nhà đưa Bình lên phường để làm việc và hỏi thì Bình có nhận là đốt rác ở phía ngoài cổng chợ. Sau đó, Bình được đưa đi tạm giam cho đến nay.

Trong các ngày 18/10, 29/10 và 13/11, gia đình ông Cự nhận được 3 lần thông báo từ Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa về tình hình sức khỏe của Bình. Theo đó, Bình được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, bác sĩ chẩn đoán bị viêm cơ tim (tiên lượng nặng), suy tim.

 

Ông Cự cho biết thêm, con trai ông là Hoàng Văn Bình được cấp sổ tâm thần và hưởng chế độ bảo trợ xã hội từ năm 2010.

Lo lắng cho sức khỏe của con, gia đình ông Cự đã làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng xin tha tù cho Hoàng Văn Bình. Lý do ông Cự đưa ra là con trai ông có biểu hiện ngây ngô, khờ dại, hưởng chế độ bảo trợ xã hội, không có nhận thức về hành vi dân sự, có sổ tâm thần.

Thông tin bất ngờ về nghi phạm gây cháy hàng trăm ki ốt ở chợ tạm - 3
Căn nhà của nghi phạm Hoàng Văn Bình.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Thắng, Chủ tịch UBND phường Ninh Hải xác nhận, Hoàng Văn Bình đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội, là đối tượng tâm thần (có sổ tâm thần). Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có con bị khuyết tật, vợ không được nhanh nhẹn lắm.

Cũng theo ông Thắng, trước đây, cơ quan chức năng cũng đã thu thập các hồ sơ liên quan. Chính quyền địa phương cũng đã báo cáo, cung cấp hồ sơ liên quan đến thân nhân cho các đơn vị khi về điều tra, xác minh vụ việc.

Hiện vụ án đang được điều tra, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức khác có liên quan (nếu có) theo quy định của pháp luật.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm