Pháp luật

Trà Vinh: Thiếu niên 14 tuổi nghiện game gây ra hàng chục vụ trộm

Chỉ mới 14 tuổi nhưng một thiếu niên đã thực hiện hàng chục vụ trộm lớn, nhỏ để có tiền chơi game và mua ma túy sử dụng.

Điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử / Đà Nẵng: Con nghiện chở bạn gái đi ship ma túy tại vũ trường

Ngày 9/7, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa bắt giữ Huỳnh Tấn Giàu (14 tuổi, ngụ ấp Bích Trì, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) trong lúc đối tượng cố bỏ trốn sau khi thực hiện xong vụ trộm ở một tiệm tạp hóa.

Vụ việc xảy ra vào trưa 8/7, trong lúc tổ tuần tra giao thông Công an thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường 30/4 (thuộc ấp Sa Bình, xã Long Đức) thì phát hiện Giàu điều khiển xe máy từ trong đường nhánh ra với biểu hiện khả nghi nên tiến hành truy đuổi.

Thấy lực lượng CSGT, Giàu lập tức tăng tốc chạy về hướng khu công nghiệp Long Đức, rồi điều khiển xe vòng qua các tuyến đường nội ô thành phố để thoát thân. Tuy nhiên, khi đến khu vực cầu Long Bình 3 thì bị tổ tuần tra bắt giữ.

Thiếu niên 14 tuổi nghiện game gây ra hàng chục vụ trộm - ảnh 1
Đối tượng Giàu.

Kiểm tra trên người Giàu, phát hiện trong túi áo có trên 18 triệu đồng tiền mặt. Ban đầu thiếu niên này khai, đi gom tiền nợ giúp người dì để hòng qua mặt lực lượng CSGT. Nhưng thực chất, đây là số tiền y vừa trộm được ở một tiệm tạp hóa (thuộc xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành). Sau đó, Giàu được đưa về Công an xã Long Đức để tiếp tục làm việc.

Tại cơ quan Công an, Giàu khai nhận khoảng 2h sáng 8/7, y cùng đối tượng có biệt danh là “Lý Ke” (ngụ ấp Đa Cần, xã Hòa Thuận) đi tìm tài sản để lấy trộm. Khi đến khu vực chợ Hòa Thuận, Giàu thấy tiệm tạp hóa đã khóa cửa ngoài, biết bên trong không có người nên đột nhập vào lấy 18,4 triệu đồng, 1 chiếc vòng, 1 chiếc lắc, 2 dây chuyền và 1 bông tai tất cả đều là kim loại vàng. Lấy trộm xong, Giàu lên gác mở cửa sổ leo ra ngoài, rồi cả 2 cùng đi đến dốc cầu Long Bình 1 kiểm tra số tài sản vừa trộm. Giàu giữ số tiền mặt và đưa vàng cho “Lý Ke” đi bán để lấy tiền chia đôi.

Sau khi bắt giữ Giàu không lâu thì Công an huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) nhận được tin báo mất trộm ở xã Hòa Thuận, trùng với lời khai của đối tượng này.

Ngoài ra, lực lượng còn cho biết, Giàu là đối tượng trộm chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng chục vụ trộm lớn, nhỏ trên địa bàn để có tiền chơi game và mua ma túy sử dụng. Hiện, đối tượng này đang áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm