Pháp luật

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả "khủng" từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo

Sau hơn 5 tháng ròng rã theo dõi, Cục Cảnh sát hình sự đã đánh sập đường dây làm giấy tờ giả quy mô lớn tại TP. HCM và tỉnh Đồng Nai.

Xóa sổ nhóm “đá xế” và tiêu thụ xe gian ở phố biển Nha Trang / 12 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy trong quán karaoke ở Hải Dương

Thẻ nhà báo cũng bị các đối tượng làm giả.

Thẻ nhà báo cũng bị các đối tượng làm giả.

Phòng 6 – Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa phối hợp với Phân Viện khoa học hình sự tại TP.HCM, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 và các phòng nghiệp vụ liên quan vừa đồng loạt triệt xóa một đường dây làm giả giấy tờ, con dấu, biển số xe quy mô cực lớn tại các tỉnh thành phía Nam.

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả khủng từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã thu được nhiều loại giấy tờ giả tại hiện trường.

Sau hơn 5 tháng ròng rã theo dõi, chiều tối 25/6, hàng trăm chiến sĩ của Bộ Công an đồng loạt ập vào 7 địa điểm tại TP. HCM và tỉnh Đồng Nai để bắt quả tang các đối tượng trong đường dây chuyên làm giả hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, biển số xe các loại.

Tại căn nhà nằm sâu trong hẻm gần sân golf Long Thành, tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng đang sản xuất nhiều loại giấy tờ giả, thu giữ tại chỗ hàng ngàn tang vật gồm: bằng lái xe, biển số xe các loại, chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, thẻ nhà báo, bằng đại học, bằng ngoại ngữ, giấy đăng kiểm…đáng nói còn có hàng chục sổ đỏ giả được làm một cách vô cùng tinh vi. Nhiều dụng cụ máy móc dùng để in ấn, sản xuất, con dấu các loại và hàng ngàn phôi các giấy tờ giả đã bị niêm phong. Tại nhà riêng của các đối tượng, Công an thu giữ thêm nhiều tài liệu liên quan.

 

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả khủng từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo - Ảnh 2.

Bắt giữ các đối tượng trong đường dây làm giấy tờ giả quy mô lớn.

Cùng thời điểm, tại một căn hộ giáp ranh huyện Bình Chánh và Bình Tân của TP.HCM, Công an cũng bắt giữ các đối tượng khác trong đường dây, thu giữ hàng trăm các loại giấy tờ, biển số xe giả chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Tổng cộng gần 20 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ.

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, đường dây này đã hoạt động từ nhiều tháng qua với thủ đoạn tinh vi, liên tục thay đổi địa điểm. Chúng sử dụng máy móc hiện đại để làm giả tất cả các loại giấy tờ do các cơ quan nhà nước, trường học ban hành và biển số xe, đăng kiểm… hành vi này dẫn đến những hậu quả khôn lường cho xã hội.

Hình ảnh triệt phá đường dây làm giấy tờ giả quy mô lớn:

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả khủng từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo - Ảnh 3.

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả khủng từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo - Ảnh 4.

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả khủng từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo - Ảnh 5.

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả khủng từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo - Ảnh 6.

Dụng cụ máy móc dùng để in ấn, sản xuất các loại giấy tờ giả.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm