Tư vấn pháp luật

Quy định pháp luật về việc sử dụng dấu của doanh nghiệp

Tôi vừa thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên vào tháng 1 năm 2021. Công ty dự định sử dụng 02 con dấu công ty. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc sử dụng dấu của doanh nghiệp? Tôi có phải tiến hành thủ tục thông báo việc sử dụng mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh không?

Quy định pháp luật về việc sử dụng dấu của doanh nghiệp

Bạn đọc có email DoOanh8XX@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Tôi vừa thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên vào tháng 1 năm 2021. Công ty dự định sử dụng 02 con dấu công ty. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc sử dụng dấu của doanh nghiệp? Tôi có phải tiến hành thủ tục thông báo việc sử dụng mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh không?

Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2019 quy định về dấu của doanh nghiệp như sau:

1. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

2. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.

3. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Như vậy, doanh nghiệp được quyền quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp. Theo quy định pháp luật trích dẫn trên, việc quản lý và lưu trữ dấu sẽ do doanh nghiệp thực hiện và không phải tiến hành thủ tục thông báo việc sử dụng mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: hotrodoanhnghiep@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại tòa soạn Tạp chí Điện tử Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng A125, 37 Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.


Sưu tầm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC