Tư vấn pháp luật

Sử dụng pháo hoa như thế nào để tránh vi phạm pháp luật?

Nếu không hiểu đúng các Quy định của Nghị định 137 mới sẽ rất dễ vi phạm pháp luật khi sử dụng pháo hoa và có thể dẫn tới bị xử phạt vi phạm hành chính thậm chí trong trường hợp gây nguy hiểm cao thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

DNVN - Điều kì lạ trong vụ án Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân mà Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa kì trước là trong quá trình tố tụng ngân hàng Agribank khẳng định không bị thiệt hại nhưng Cơ quan điều tra lại vẫn khẳng định có. Từ nguyên nhân này, 7 người đã vào vòng lao lý, doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân bị tạm giam gần 28 tháng.
DNVN - Sau 3 lần thay đổi tội danh truy tố, 2 phiên tòa sơ thẩm đã diễn ra nhưng TAND Cần Thơ đều trả hồ sơ yêu cầu cơ quan tố tụng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân. Vụ án bế tắc suốt 5 năm qua gây ra nhiều thiệt hại nặng cho các bên liên quan.
Nhà hàng tôi kinh doanh dịch vụ ăn uống. Vừa rồi, chúng tôi bị xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Xin hỏi, mức xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp này được pháp luật quy định như thế nào?
Công ty tôi có đặt 2 tấn gạo của công ty A. Tuy nhiên, đến nhà nhận hàng, bên tôi phát hiện đây không phải loại gạo chúng tôi đặt. Trong hợp đồng chưa thoả thuận mức phạt vi phạm. Xin hỏi, theo quy định pháp luật, chúng tôi có thể yêu cầu mức phạt vi phạm như thế nào?
Giám đốc tôi là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trước khi đi công tác, giám đốc đã ký văn bản uỷ quyền tôi ký hợp đồng bán quạt điện với đối tác A. Tuy nhiên, sau khi ký xong hợp đồng đó, tôi ký thêm 1 hợp đồng bán linh kiện quạt điện nữa. Xin hỏi, hậu quả của việc ký kết hợp đồng khi tôi vượt quá phạm vi đại diện là như thế nào?
Tôi là giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty. Vừa rồi tôi đi công tác đã uỷ quyền cho phó giám đốc nhưng không làm văn bản uỷ quyền. Sau đó, phó giám đốc đã ký hợp đồng mua bán với bên đối tác. Xin hỏi, hậu quả của việc giao dịch do người không có quyền đại diện xác lập như thế nào?
Công ty tôi có 50% vốn nước ngoài. Năm tới chúng tôi dự định mở rộng thị trường, tăng số vốn đầu tư và tăng số lượng sản phẩm sản xuất ra. Xin hỏi, việc thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có phải thực hiện kê khai trực tuyến trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu như nước ngoài không?
Công ty tôi có nhân viên làm ca đêm và xảy ra tai nạn. Sự việc được xác định là tai nạn lao động, tuy nhiên sau đó chúng tôi thực hiện không đúng chế độ trợ cấp, bồi thường cho người lao động đó. Xin hỏi, trường hợp này công ty tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?