Tư vấn pháp luật

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần?

Công ty tôi thuộc loại hình công ty cổ phàn. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu thay đổi người đại diện theo pháp luật. Xin hỏi, công ty tôi cần chuẩn bị những hồ sơ gì để tiến hành thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật?
Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần?
Bạn đọc có email namphuong@XXX gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Công ty tôi thuộc loại hình công ty cổ phàn. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu thay đổi người đại diện theo pháp luật. Xin hỏi, công ty tôi cần chuẩn bị những hồ sơ gì để tiến hành thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật?
Luật gia Nguyễn Thị Thảo, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Khoản 3 Điều 43 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng kí doanh nghiệp quy định về hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần như sau:
a) Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;
b) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;
c) Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;
Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty;
Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.
Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
Như vậy, để đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật, công ty bạn cần chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ theo quy định trên.




Tư vấn pháp luật.
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: hotrodoanhnghiep@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại trụ sở Tạp chíĐiện tử Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội)vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (từ 9h đến 11h). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo