Pháp luật

Vĩnh Long: Khởi tố 8 đối tượng dùng súng để giải quyết mâu thuẫn

DNVN - Ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 2 nhóm, 8 đối tượng để phục vụ điều tra vụ “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra vào ngày 23/9 tại khóm 3, phường 3, TP Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Án mạng tại quán cà phê, 1 người tử vong / Vĩnh Long: Khởi tố người chồng vì giải cứu vợ mà đâm chết người

Các đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm Bùi Đắc Tài (sinh năm 2002); Trần Quang Hà (sinh năm 2004) và Trần Hữu Tân (sinh năm 1993), cả 3 cùng ngụ phường 3, TP Vĩnh Long; Trần Quốc Sang (sinh năm 2002); Trần Văn Tâm, (sinh năm 1978) và Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 1991), cả 3 cùng ngụ phường 5, TP Vĩnh Long; Lê Tấn Khôi (sinh năm 2005), ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ và Nguyễn Minh Sang (sinh năm 2003), ngụ phường 8, TP Vĩnh Long.

Nhóm đối tượng cùng tang vật.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận vào khoảng 20h ngày 23/9, giữa nhóm của Tài và nhóm của Sang có mâu thuẫn cự cãi với nhau về việc Khôi (là người quen) với Tài thiếu tiền Sang nhưng không trả. Sau đó, cả 2 nhóm đã hẹn nhau tại đường Mậu Thân, phường 3, TP Vĩnh Long để đánh nhau.

Lúc này, Tài gọi cho Khôi, Sang và Hà cầm theo 2 cây dao tự chế, còn Sang đi cùng Tâm, Khánh và Tân cầm theo súng tự chế, dao găm, dao tự chế để đến điểm hẹn. Khi đến khu vực khóm 3, phường 3, TP Vĩnh Long 2 nhóm đã thấy nhau nên Sang dùng súng tự chế bắn nhiều phát chỉ thiên, thấy vậy nhóm của Tài đã bỏ chạy nhưng nhóm của Sang quyết rượt đuổi qua nhiều tuyến đường gây náo loạn, mất an ninh trật tự.

Nhận thấy hành vi của các đối tượng là rất nguy hiểm nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Long đã quyết định tạm giữ hình sự 8 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm